SDB Cầu Bông: Chào Mừng Cha Giám Tỉnh Kinh Lý Cộng Thể

Sáng thứ Hai, ngày 22/01, Cộng thể Đaminh Saviô Cầu Bông hân hoan đón chào sự hiện diện của Cha Giám Tỉnh Giuse Nguyễn Văn Quang với đợt kinh lý cộng thể năm nay. Sự hiện diện của Cha là niềm vui và sự khích lệ cho đời sống huynh đệ giữa các Salêdiêng trong tình gia đình.

Cha Giám Tỉnh hiện diện tại Cộng thể Cầu Bông với 5 ngày kinh lý trong đầy đủ mọi hoạt động: đỉnh cao là sự gặp gỡ huynh đệ với các hội viên trong cộng thể, gặp gỡ anh em Thỉnh sinh và Tiền Thỉnh sinh, Cha cùng dâng thánh lễ, cùng sống, cùng sinh hoạt và cùng vui chơi với anh em trong cộng thể như một gia đình. Cha hiện diện tại Cộng thể như một người cha trong gia đình, cha trở nên một Don Bosco sống động giữa anh em, cha mang đến một hơi thở và sức sống mới cho Cộng thể trong tình yêu và hy sinh.

Trong đợt kinh lý này, Cha Giám Tỉnh đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò của một nhà đào luyện, những thách đố và trách nhiệm của người trẻ trên con đường bước theo Chúa với sứ mệnh Salêdiêng. Cha nhấn mạnh đến 3 vấn đề lớn khi gặp gỡ anh em Thỉnh sinh và Tiền Thỉnh sinh:

  1. Thứ nhất là động lực ơn gọi của anh em là gì. Ngài muốn anh em thực sự hiểu về ơn gọi, sau đó đáp trả lời mời gọi của Chúa. Hơn thế nữa, chính anh em phải làm cho ơn gọi của bản thân thăng tiến nơi đời sống cộng thể và tình gia đình, rồi sau đó phải hướng đến đối tượng phục vụ trong sứ mệnh Salêdiêng đó chính là giới trẻ.
  2. Thứ hai, Ngài muốn anh em phải có một định hướng và một tầm nhìn chiến lược cho đời sống thánh hiến của từng người, và điểm đích phải là nơi Đức Giêsu Kitô.
  3. Điểm cuối cùng mà cha muốn nói với anh em đó là ngôn ngữ, cha đặc biệt nhấn mạnh đến Anh ngữ khi nó đang dần trở thành một ngôn ngữ phổ thông trong quá trình toàn cầu hóa. Hơn thế nữa, chính cha cũng muốn anh em trở nên hoàn thiện để phục vụ và làm việc giữa giới trẻ. Nói cách khác, cha đang tiếp thêm sự tự tin và bản lĩnh để anh em có thể đi cùng với người trẻ và đồng hành với họ trong mọi hoàn cảnh.

Tuần kinh lý năm nay của Cha Giám Tỉnh kết thúc sau bữa cơm thân mật trưa thứ Sáu, ngày 26/1. Đại diện Cha Giám đốc, quý Bề trên và anh em cầu chúc cho Cha luôn tràn đầy ơn thánh Chúa qua lời bầu cử của Mẹ Maria Phù Hộ và cha Thánh Gioan Bosco.

Lưu Hành, Tiền Thỉnh sinh


Visited 7 times, 1 visit(s) today