SDB Bến Cát: Mừng Kính Trọng Thể Thánh Cả Giuse

Thánh Giuse đóng vai trò quan trọng trong lịch sử cứu độ. Thật là ý nghĩa khi đào sâu về con người và sự thánh thiện của thánh nhân trong tâm tình sống Mùa Chay. Ngài cũng là bổn mạng của Giáo Hội Việt Nam và Tu Hội Thánh Phanxicô Salê [Dòng Salêdiêng Don Bosco]. Mừng lễ thánh nhân cũng là dịp Cộng Thể SDB Bến Cát sống bầu khí gia đình trong tâm tình mừng lễ cha Phó Giám đốc Đức Tâm, Cha Tiến Mỹ, cha Đặc trách Trung Tâm Trẻ Trung Hoàn, Sư huynh Hùng Cường, thầy Hộ trực Văn Thông, cùng các em Tu Sinh – Dấn Thân – Sinh Viên.

Đêm trước ngày lễ, các thành phần thụ hưởng nền giáo dục Salêdiêng quây quần trên sân bóng rổ Lần Hạt, sau đó, cùng quây quần bên nhau trong giờ cầu nguyện Taizé giữa sân bóng đá. Sáng sớm, 05 giờ 15, cả Cộng thể cùng quây quần bên nhau trong Thánh Lễ trọng thể mừng kính thánh cả Giuse.

Trong tâm tình ngày lễ, Lớp Phổ cập Tình thương cũng quây quần bên cha Phó Giám đốc Đức Tâm và cha Đặc trách Trung Hoàn để chúc mừng và cùng chia sẻ bầu khí gia đình trên sân chơi bóng rổ và bóng đá kéo dài 07 giờ 30 – 09 giờ 30.

Lễ hội nhà Salêdiêng trải dài khắp mọi nơi chốn, từ cầu nguyện đến Thánh Lễ, từ sân chơi đến nhà cơm. Bữa cơm trưa gia đình với các tiết mục văn nghệ chung vui gia đình, nhất là tiết mục của Quý Cha – Quý Thầy và anh em mang tên thánh bổn mạng Giuse. Như người cha trong gia đình, cha Giám đốc Phêrô Phạm Huy Hoàng một lần nữa chúc mừng và kết thúc bữa cơm gia đình.

Buổi chiều, giáo xứ cũng dâng lễ trọng thể mừng kính thánh Giuse vào lúc 18 giờ 00, sau đó, Cộng thể cũng chia sẻ niềm vui tiệc mừng với giáo xứ nhất là với giáo khu Giuse.

Xem thêm hình ảnh

Trung Hoàn, SDB


Visited 6 times, 1 visit(s) today