SDB Bến Cát: Bổn mạng Cộng tác viên Trung tâm Caravario

Sau những  ngày tết quê hương, Cộng thể Don Bosco Bến Cát trở lại với những sinh hoạt thường ngày tiếp tục trao ban niềm vui cho người trẻ trong và ngoài khu vực. Khởi đầu sinh hoạt vào Chúa Nhật II Mùa Chay, CTV Trung tâm Caravario Bến Cát sống bầu khí hân hoan sốt mến của ngày lễ Sa-lê-diêng, mừng kính hai vị tử đạo Giám mục Luy Versiglia và Linh mục Callisto Caravario.

Mừng kính thánh bổn mạng Caravario, CTV Trung tâm Caravario Bến Cát cùng với cha Ủy viên Cộng thể Nicolas Kiều Long Hồ vui mừng đón tiếp cha Trưởng ban Gia đình Sa-lê-diêng Giuse Trần Văn Hiển, sơ Anna Trần Thị Mỹ Hiền, chị Điều phối viên Tỉnh của hội Cộng tác viên, Têrêsa Trần Thị Minh Thu, anh chị CTV và khách mời từ các trung tâm bạn.

Sau những giây phút gặp gỡ thân tình đầu năm, Cha Giuse Hiển, sơ Anna Hiền và chị Điều phối viên Tỉnh có dịp gặp mặt và đồng hành với anh chị CTV của Trung tâm Caravario, nhằm hiệp thông và khích lệ nhau sống tinh thần đặc sủng ơn gọi CTV.

Ngày họp mặt mừng bổn mạng CTV Trung tâm Caravario Bến Cát càng thêm phần ý nghĩa khi cùng nhau cử hành Thánh lễ. Trong tinh thần sống Mùa Chay, cha chủ tế Giuse mời gọi cộng đoàn suy gẫm về tình yêu trao hiến của Đức Giê-su dành cho nhân loại. Nếu như Đức Chúa cho thiên sứ giữ cánh tay Abraham giơ xuống sát tế “người con yêu dấu Isaac” và tiên liệu con cừu sát tế thay, thì Thiên Chúa đã để Đức Giê-su chết nhục nhã trên thập giá. Chết vì vâng phục thánh ý Cha, Đức Giê-su trở nên nguồn ơn cứu độ cho con người. Ơn gọi CTV được mời gọi họa lại dung mạo Đức Giê-su cho mọi người, nhất là giới trẻ trong đoàn sủng cha thánh Gio-an Bosco.

Niềm vui bàn tiệc Thánh Thể và Lời Chúa được kéo dài trong bữa cơm trưa gia đình. Trong không gian ấm cúng, cha Giám đốc Cộng thể Don Bosco Bến Cát Phê-rô Phạm Huy Hoàng chúc mừng và thánh hóa bữa ăn trong niềm vui ngày lễ mừng bổn mạng.

Trung Hoàn SDB, BTT. Bến Cát


Visited 2 times, 1 visit(s) today