Trung Ương: Áp-phích mới về Các Thánh Salêdiêng – 2018

(ANS – Rôma) – Nhân dịp Hội thảo lần thứ hai để xúc tiến án phong chân phước và phong thánh của Gia đình Salêdiêng, sẽ được tổ chức tại Rôma từ 10-14 tháng 04 năm 2018, một Áp-phích mới về các thánh Salêdiêng đã được cho ra mắt.

So với phiên bản trước được thiết kế vào năm 2014, phiên bản mới có thêm một số khuôn mặt đã được tuyên phong trong những năm gần đây như: chân phước Titus Zeman, các vị đáng kính là cha Giuseppe Arribat, đức ông Stefano Ferrando, cha Francesco Convertini, cha José Vandor và Ottavio Ortiz Arrieta, cũng như các đầy tớ Chúa là cha Rodolfo Lunkenbein và Simão Bororo.

Tổng cộng có 169 vị, trong số đó có 9 vị Hiển thánh, 118 vị Chân phước, 16 vị Đáng kính, 26 vị Đầy tớ Chúa. Nhìn chung, có 51 án phong thánh đã được đệ trình.

Áp-phích đã được thiết kế bởi Andrea Cugini, thuộc Trường Đồ họa Salêdiêng ở Milan, với sự cộng tác của cha Erino Leoni, Giám đốc Hậu Tập viện Nave (Brescia).

Áp-phích gồm hình ảnh của các vị Hiển thánh, Chân phước, Đấng đáng kính và Tôi tớ Chúa của Gia đình Salêdiêng, giới thiệu những hình ảnh nguyên thủy để thuật lại thực tế trong đó những người nam nữ đã diễn tả sự hiến dâng trọn vẹn cho Thiên Chúa và tha nhân. Nét nhìn chân thật từ khuôn mặt của họ có thể giúp chúng ta thoát khỏi các hình dáng của một biểu tượng truyền thống lâu đời để tìm đến ơn gọi nên thánh chung trong biểu đồ hay cấu trúc qua cuộc sống hàng ngày.

Cha Pierluigi Cameroni, thỉnh cáo viên cho các án phong thánh của Gia đình Salêdiêng cho biết: “Việc nhìn thấy những khuôn mặt cạnh nhau đã toát lên một lịch sử tuy không dài nhưng đã được đánh dấu bằng một số lượng lớn các vị thánh và các ứng viên cho việc phong thánh”. “Sự gần gũi và trong sáng của họ đã kích thích sự ngạc nhiên, lòng biết ơn và khuyến lệ sự cố gắng nơi chúng ta, như Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhắc đến nhân dịp lễ Các Thánh năm 2017 rằng: ‘Các thánh không phải là những kiểu mẫu hoàn hảo, nhưng là những người được Thiên Chúa chiếu qua. Chúng ta có thể ví các ngài như những tấm kính của nhà thờ, cho phép ánh sáng đi qua và tạo nên nhiều màu sắc khác nhau. Các thánh là những người đã nhận được ánh sáng của Thiên Chúa trong trái tim của họ và đã truyền lại cho thế giới theo từng sắc thái riêng của họ. Nhưng tất cả đều trong sáng, họ đã chiến đấu để loại bỏ các vết nhơ và bóng tối của tội lỗi, để cho ánh sáng dịu dàng của Thiên Chúa chiếu qua. Đây là mục đích của cuộc sống: để ánh sáng của Thiên Chúa chiếu qua, và cũng là mục đích của cuộc sống của chúng ta’”.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ