Cha Bề Trên Cả Ángel Fernandez Artime tiếp tục viếng thăm và sinh động Gia đình Salêdiêng tại Paraguay

(ANS – Fernando de la Mora) – Cha Bề Trên Cả Ángel Fernandez Artime tiếp tục chuyến viếng thăm và sinh động tại Tỉnh dòng “Maria Santissima Assunta” của Paraguay. Trong thời gian ở đây, ngài đã đến thăm một số trung tâm Salêdiêng của Tỉnh dòng, nhiều trẻ em, người trẻ và những người dân địa phương đầy vui tươi và phấn khởi đã sẵn sàng cho một cuộc chào đón cha Bề Trên Cả cách nồng nhiệt. Như người cha, Cha Á.F. Artime đã gửi lời chào và nói chuyện với mọi người, và cùng chụp hình với họ, bất chấp sự mệt mỏi vì phải di chuyển nhiều giờ trên những con đường đầy khó khăn, cũng như có một chút thay đổi của chương trình, ngài luôn giữ nụ cười trên môi mỗi khi gặp gỡ người khác.

Mặc dù những cơn mưa nặng hạt và việc đi lại cũng gặp nhiều khó khăn, Cha Bề Trên Cả vẫn tiếp tục chương trình của cuộc hành trình và thăm viếng điện tông tòa của Chaco Paraguay, thăm vùng truyền giáo Salêdiêng và Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu, vẫn đang tiếp tục hành trình hơn 70 năm qua. Đức cha Gabriel Narciso Ayala Espinoza, SDB, Giám mục Đại diện Tông tòa cảm ơn Cha Bề Trên Cả vì đã giữa lời hứa đến thăm Chaco và các cộng đoàn bản địa và các cư dân của các làng sống rải rác khắp khu vực truyền giáo.

Thứ Bảy, ngày 05 tháng Năm, Đấng kế vị thứ 10 của Don Bosco bắt đầu một ngày mới ở Puerto Casado, thăm viếng đài phát thanh cộng đồng lịch sử của các nhà truyền giáo Salêdiêng, “Quebracho potys”, nơi đây ngài đã trao đổi với cha Martin Rodriguez, vị linh mục truyền giáo.

Sau đó, dưới cơn mưa tầm tã và phải di chuyển trên con đường đất, ngài đi đến cộng đoàn Castile được đồng hành bởi các nhà truyền giáo Salêdiêng, ngài đã gặp những người dân bản xứ maskoy.

Hôm qua, Chúa Nhật, ngày 06 tháng 05, ngài đến “San Domenico Savio”, giáo xứ của Fernando de la Mora. Trong Thánh lễ được cử hành ngoài trời, trước hàng ngàn tín hữu, Cha Bề Trên Cả đã nói rằng, cuộc sống của chúng ta đó là Thiên Chúa, Đấng có lời ban sự sống. Vào cuối Thánh lễ, các bạn trẻ đã có những giây phút đầy ấn tượng khi có những giây phút sinh động và chụp hình với Cha Á.F. Artime.

Vào buổi chiều, cha Bề Trên Cả, cùng với cha Thư ký Horacio Lopez, cha Natale Vitali, Cố vấn vùng Bắc Mỹ và cha Giám tỉnh Néstor Ledesma, đã tham dự cuộc gặp gỡ với gia đình Salêdiêng tại Học viện Salêdiêng – Đức Mẹ Phù Hộ các Giáo hữu.

Với chuyến viếng thăm này, Đấng kế vị thứ 10 của Don Bosco tiếp tục động viên và thúc đẩy những người con tinh thần của Don Bosco hãy tiếp tục sứ mệnh của họ giữa những người trẻ.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ