Niềm Vui Giáng Sinh Đến Sớm Tại Trường Phổ Cập FMA Tam Hà

Chiều ngày 14 tháng 12 năm 2017, tại Cộng đoàn Con Đức Mẹ Phù Hộ Tam Hà đã diễn ra lễ mừng Giáng sinh cho 220 em học sinh Phổ cập, cấp I, II Thái Văn Lung, dưới sự hướng dẫn của các thầy đến từ Đại Chủng viện Thánh Giuse – Tổng Giáo phận Tp. HCM. Theo thông lệ hàng năm, các học sinh nghèo của Phổ cập sẽ được đến Trung tâm Mục vụ Sài Gòn để mừng lễ Giáng sinh cùng nhiều bạn nghèo tại các cơ sở khác. Tuy nhiên, do năm nay không gian tổ chức bị hạn hẹp, nên việc mừng lễ được thực hiện tại cơ sở nhà trường.

Tổ chức lễ mừng Giáng sinh năm nay do Hội Caritas Tổng Giáo phận Sài Gòn thực hiện, kết hợp cùng với các thầy trong Đại Chủng viện thánh Giuse. Cụ thể, hiện diện trong Hội vui hôm nay có Nữ tu Têrêsa Nguyễn Thị Ngọc Thủy, Phó Giám đốc Caritas Tổng Giáo phận; 22 thầy đến từ Đại Chủng viện Thánh Giuse, các chị trong nhóm Caritas giáo xứ Tam Hà, quý Sơ và quý thầy cô trường Phổ cập. 

Các học sinh được tham dự ngày lễ hôm nay là những em được phần thưởng do những nỗ lực sống tốt như hoa thiêng đề xuất, cùng với sự chuyên chăm đóng góp vào công việc chung của nhà trường, trong suốt một tháng. Được chọn lựa từ 572 học sinh toàn trường, các em hết sức hãnh diện và háo hức, nên hầu hết đã có mặt từ rất sớm.

Lúc 14 giờ 30, các thầy đã đến trường, đem theo nhiều quà tặng. Chương trình mừng Chúa Giáng sinh bắt đầu từ 15 giờ. Với những câu đố, bài hát mừng Giáng sinh, những cử điệu, các thầy đã làm bùng lên bầu khí vui tươi của ngày kỷ niệm Mừng Chúa đến. Các em tích cực hưởng ứng trước những mời gọi của các thầy.

Sứ điệp “Giáng sinh, Chúa đến đem yêu thương” được thầy MC khéo léo chuyển đến cho các em, như một băng reo được hô vang trong suốt buổi lễ, giúp các em cảm nhận tình thương cách cụ thể và vui tươi. Bên cạnh đó, giọng hát khỏe khoắn và phong thái vui tươi của các thầy như một hấp lực, cuốn hút các em vào bầu khí an lành, đầy ý nghĩa của mùa Giáng sinh yêu thương.

Nữ tu Têrêsa Nguyễn Thị Ngọc Thủy, Phó Giám đốc Caritas Tổng Giáo phận – Đại diện cho Hội đã có lời khích lệ và chúc mừng Giáng sinh đến nhà Trường, từng học sinh. Sơ cũng nhờ các em chuyển lời cảm ơn đến gia đình với lời cầu chúc Giáng sinh an lành, nhiều niềm vui và thánh đức.

Về phía nhà trường, các em diễn tả lời chúc mừng bằng một bài múa tựa đề “Mùa tuyết trắng”. Tiếp theo, một em đại diện nói lên lời cảm ơn và chúc mừng Giáng sinh đến Hội Caritas Tổng Giáo phận và các Thầy của Đại Chủng Viện Thánh Giuse.

Phần phát quà diễn ra trong niềm vui và lòng biết ơn, vì Mầu nhiệm Nhập thể của Con Thiên Chúa được thể hiện cách cụ thể ngay trong cuộc sống. Hội vui Giáng sinh tại nhà trường đã kết thúc lúc 16 giờ 30 cùng ngày.

Tại Nhà trường Phổ Cập này, với chỉ 1/3 học sinh là người Công giáo thì sứ điệp Yêu thương càng trở nên đẹp, và việc mừng lễ Giáng Sinh với các thầy, các thành viên Caritas đã gióng lên tiếng chuông loan báo Tin Mừng hữu hiệu nhất: “Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho loài người Chúa thương”.

Ngọc Yến, FMA


Visited 1 times, 1 visit(s) today