Ngày Họp Mặt Gia đình Salêdiêng Việt Nam

Không khí của Mùa Xuân bao giờ cũng mang lại cho con người sự vui tươi và hân hoan. Theo truyền thống, ngày Gia đình Salêdiêng năm nay cũng được tổ chức vào những ngày giáp Tết, đúng dịp Ông Táo về Trời. Chính vì thế mà bầu khí của ngày họp mặt luôn tràn đầy sắc Xuân và tình gia đình, được biểu hiện trên khuôn mặt của hầu hết mọi người tham dự.

Về họp mặt ngày Gia đình năm nay có đầy đủ các thành phần trong Gia đình Salêdiêng Việt Nam, gồm có cha Giám tỉnh và anh em SDB, sơ Đại diện Giám tỉnh và các chị em FMA, anh chị em Cộng tác viên của các Trung tâm, anh em Cựu học viên SDB và chị em CHV FMA và sự hiện diện đầy âm thầm của các chị Chí Nguyện Don Bosco. Vì ngày họp mặt Gia đình Salêdiêng vào dịp cuối năm Âm lịch, nên con số tham dự cũng khiêm tốn, ước tính chỉ khoảng 300 người.

Chương trình ngày họp mặt được bắt đầu lúc 8 giờ 30 với phần trình bày Hoa Thiêng 2018 của Cha Bề Trên Cả. Bài trình của Cha Giám tỉnh diễn ra khoảng 30 phút. Thời gian không nhiều, nhưng cha vẫn giúp cho cộng đoàn hiểu được khái quát về Chủ đề Hoa Thiêng: “Chúng Ta Hãy Vun Trồng Nghệ Thuật Lắng Nghe Và Đồng Hành”. Chúng ta có thể tham khảo thêm bài trình của ngài theo file đính kèm. Kế đến là phần Minh hoạ Hoa Thiêng của các Sơ FMA. Nếu phần nghe về Hoa Thiêng được trình bày bởi Cha Giám tỉnh giúp người nghe hiểu cách tổng quát, thì phần minh hoạ của các sơ FMA đã cho mọi người thấy rõ và chi tiết hơn về tư tưởng của Hoa Thiêng qua Nhạc cảnh “Xin Ngài cho tôi thứ nước ấy”, thật sống động và hấp dẫn. Sau đó, các chị Chí Nguyện Don Bosco đã giúp những người tham dự hiểu hơn về Ơn gọi VDB qua đoạn phim khoảng 20 phút. Tiếp theo là tiết mục Liên khúc Mùa Xuân của các Thầy Tập sinh và Hậu Tập viện Rua, cũng như phần trình bày về Hiệp Hội ADMA (Lòng sùng kính Mẹ Phù Hộ) của sơ Thuý FMA và cuối cùng là phần Chúc Tết của anh chị em Cộng tác viên Trung tâm Gioan Tân Cang, đại diện cho Cộng tác viên Salêdiêng Việt Nam.

Sau phần Trình bày Hoa Thiêng và Chúc Tết, mọi người di chuyển qua Nnhà Nguyện của Giáo xứ Xuân Hiệp để tham dự Thánh lễ Tạ ơn. Sau Thánh lễ là bữa tiệc gia đình với phần rút số mừng xuân thật vui và sinh động của Ban tổ chức.

Chương trình Ngày họp mặt Gia đình năm nay được trực tiếp trên Channel SDB, và mọi người có thể xem lại trên trang: tvchannel.donboscoviet.net. Đây là kênh mới được Ban Truyền Thông của Tỉnh dòng lập ra để hỗ trợ cho những ngày lễ của Đại Gia đình Salêdiêng Việt Nam.

Gia Thi, SDB


Visited 1 times, 1 visit(s) today