Mừng Kim khánh và Ngọc khánh của 2 Hội viên lão thành – “Người ta làm được, còn tôi tại sao không?”

(Paranaque, Philippines – 24.03.2018) – Tại Đền Thánh quốc gia Đức Mẹ phù hộ, Gia đình Salêdiêng đã tổ chức mừng Kim khánh, Ngọc Khánh của 2 hội viên lão thành, nhân kỷ niệm 50 năm và 60 năm khấn dòng hoặc lãnh tác vụ linh mục. Hai vị cao niên được chúc mừng hôm nay là Cha Remo Bati, SDB và Đức Cha Leo Drona SDB, nguyên Giám mục giáo phận San Paolo.

Thánh lễ hôm nay được cử hành để kính Đức Trinh nữ Maria, cũng gợi nhắc lòng trung thành đối với Chúa và tình yêu đối với giới trẻ. Trong bài giảng, Cha Bati đã nói: “Hôm nay tôi và Đức Cha cử hành những thời khắc đáng nhớ và rất vui mừng. Đáng nhớ và vui mừng vì biến cố này nhắc nhở chúng tôi phải luôn trung thành với Chúa, với Don Bosco trong ơn gọi Salêdiêng và trong thánh chức linh mục”.

Đức Cha Leo Drona chủ sự Thánh lễ. Cùng đồng tế với Ngài có Đức Cha Precioso Cantillas SDB; Đức Cha Patricio Buzon SDB và Đức Cha Buenaventura Famadico, đấng kế vị của Ngài. Ngoài ra, còn có đông đảo các anh em linh mục Salêdiêng và các linh mục giáo phận.

Sau Thánh lễ mọi người tham quan phòng triển lãm, nơi trưng bày những hình ảnh của 2 vị từ nhỏ đến lớn, nói lên cuộc hành trình ơn gọi Salêdiêng của các Ngài. Cha Giám tỉnh Anthony Paul Bicoming cũng chuyển lời chúc mừng của Cha Bề Trên cả đến 2 vị mừng Kim khánh và Ngọc khánh hôm nay. Mỗi vị được trao tặng một món quà kỷ niệm là bức tượng Thánh Gioan Bosco bằng gỗ, được chạm trổ rất khéo léo.

Đức Cha Drona ngỏ lời cảm ơn đến mọi người, đến các thành viên trong gia đình thân tộc, các bạn bè, các anh em Salêdiêng và các tín hữu thuộc các giáo phận nơi Ngài đã từng làm việc trước đây, cụ thể Giáo phận San Jose; Giáo phận Nueva Ecija; Giáo phận San Pablo. Nhưng trên hết, Ngài tạ ơn Chúa đã gìn giữ Ngài và giúp Ngài sống trung thành với ơn gọi Salêdiêng cho đến ngày hôm nay.

Cuối cùng, Cha Bati cũng mời gọi các bạn trẻ hãy mở rộng cõi lòng để lắng nghe tiếng Chúa mời gọi. Ngài cũng khích lệ các tu sỹ và các linh mục trẻ hãy can đảm sống ơn gọi theo Đức Kitô của mình. Ngài trích lại câu nói của Thánh Augustinô “Si ille, cur non ego?” (Người ta làm được, còn tôi tại sao không?)

Bài viết của tư giáo April Jerome Quinto, SDB
Văn Hào, SDB chuyển ngữ


Visited 7 times, 1 visit(s) today