Hai thầy tập vụ tại Tỉnh dòng Bắc Phi Luật Tân tuyên khấn lại

(Makati, Philippines 04.05.2018) – Vào thời gian này, hầu hết các anh em hội viên của cả 2 Tỉnh dòng Bắc và Nam Phi Luật Tân đang trong thời kỳ khấn tạm sẽ tuyên khấn lại. Tại cộng thể Trường Kỹ thuật Don Bosco ở Malaki, hôm mùng 04 tháng Năm vừa qua, 2 tư giáo Giuse Aguila và Gioan Coral, đã canh tân lời khấn trong Thánh lễ ở nhà nguyện của cộng thể.

Hai khấn sinh đang trong thời kỳ tập vụ tại đây. Cha Favie Faldas, Giám đốc cộng thể đã chủ sự Thánh lễ và tiếp nhận lời khấn.

Trong bài giảng, Cha Giám đốc nhắc nhở anh em hãy can đảm sống ơn gọi thánh hiến Salêdiêng trong hoàn cảnh đầy thách đố hiện nay. Ngài nhắc đến sự kiện sơ Patricia Fox vừa mới bị trục xuất và sự kiện linh mục Mark Ventura ở Cagayan bị giết chết vì đã can đảm đứng ra bảo vệ đoàn chiên, để nói về viễn ảnh truyền giáo với bao nguy nan. Tương lai như thế cũng đang chờ đón chúng ta.

Tuy nhiên, Cha Giám đốc cũng trấn an các khấn sinh và nói đến niềm vui sâu xa khi chúng ta biết sống ơn gọi thánh hiến Salêdiêng cách trọn hảo, ngay cả trong gian đoạn tập vụ. Giai đoạn này là thời điểm để anh em ứng dụng những gì đã được học hỏi trong những năm tháng đào luyện ban đầu. Anh em cần tiếp tục đào sâu và thực hành những gì anh em đã được dạy bảo về khoa sư phạm Giáo dục Dự phòng Salêdiêng.

Để kết thúc bài giảng, Cha Giám đốc trích lại giáo huấn của Đức Thánh Cha Phanxicô, được viết trong Tông huấn ‘Gaudete et Exultate’: “Việc tăng trưởng sự thánh thiện nơi chúng ta luôn mang chiều kích cộng đoàn, khi chúng ta biết sống hiệp thông và liên đới với nhau”. Ngài hứa sẽ luôn đồng hành và nâng đỡ anh em trong thời gian tập vụ tại đây.

Bài viết của Thầy John Dominic Coral, SDB
Văn Hào, SDB chuyển ngữ


Visited 1 times, 1 visit(s) today