Gia đình Tình Nguyện Viên Salêdiêng Việt Nam – Sinh nhật lần thứ V

     Những khoảnh khắc đáng yêu của 5 năm đi tình nguyện được trưng bày trang nhã trong sảnh lớn, những chiếc biểu tượng nhóm trang trọng tên ngực áo, cây “Thánh Giá Sai Đi” với hình bốn bàn tay siết chặt được kính cẩn đeo trước ngực mỗi người, những nụ cười tươi tắn trong trang phục trắng, thánh lễ cùng nghi thức tiếp nhận thành viên đầy trang nghiêm và xúc động… đó là những ấn tượng đầu tiên khách mời được chứng kiến tại lễ sinh nhật lần thứ năm của gia đình Heart in Hand, ngày 12-11-2022 vừa qua.

     “Bước chân nhỏ hướng về Tình Yêu lớn” là chủ đề cho lễ mừng 5 năm thành lập của nhóm Tình Nguyện Viên Salêdiêng Việt Nam, hay còn gọi là nhóm Heart in Hand. Ra đời từ năm 2017, nhóm quy tụ những thanh niên Công Giáo và ngoài Công giáo có chung khát khao lan toả lối sống yêu thương của Tin Mừng qua các hoạt động tình nguyện dài ngày tại các vùng truyền giáo và những nơi thiếu điều kiện phát triển, dấn thân cho công cuộc giáo dục thanh thiếu niên tại đây với tinh thần và nền giáo dục của Don Bosco. Linh đạo Salêdiêng được nhóm chọn diễn tả trước tiên qua việc xây dựng tình anh em thành một gia đình, nơi mỗi người sẻ chia và tương trợ nhau trong cuộc sống mưu sinh cũng như đời sống đức tin.

     Năm năm được nhìn lại như một bước chân nhỏ đầy khiêm tốn, nhưng đang hướng về Tình Yêu lớn là Đức Ki-tô trong Tin Mừng. Hình ảnh Đức Ki-tô biết chạnh lòng và hành động vì lợi ích của dân chúng được chọn làm cốt lõi của tinh thần nhóm. Biết rung cảm và hành động như Chúa Giê-su chính là lúc đôi tay có khả năng diễn tả lời con tim, điều làm nên ý nghĩa của tên gọi Heart in Hand mà nhóm đã chọn. Chân dung yêu thương đó đã dẫn dắt nhóm dấn thân cho hoạt động phát triển cộng đồng và giáo dục thanh thiếu niên.

     Ngoài một số phụ huynh và gia đình của các thành viên nhóm, đến dự lễ và khích lệ tinh thần cho các bạn trẻ còn có Frère Joseph Lê Văn Phượng, Giám Tỉnh dòng La San Việt Nam, người đã nhắn nhủ nhóm ý thức tinh thần thuộc về dòng Salêdiêng và linh đạo Salêdiêng. Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, cha Giám Tỉnh Barnaba Lê An Phong cùng cha đặc trách mục vụ giới trẻ Phê-rô Nguyễn Việt Quang Minh đã gởi đến nhóm những lời chúc tốt đẹp và đầy tình hiền phụ qua những tấm thiệp và email.

     Trong dịp này, nhóm hân hoan tiếp nhận thêm sáu bạn trẻ gia nhập làm thành viên, bằng nghi thức tuyên hứa trang trọng, sau một thời gian dài các bạn này được huấn luyện, cùng sinh hoạt và tham gia các hoạt động của nhóm.

     “Đối thoại chân thành, tương quan chân thật, chữa lành tình thân với Chúa và anh em” là quyết tâm mà tất cả thành viên nhóm đã đặt ra cho một năm hoạt động mới, trước khi mỗi người trao nhau cái ôm thân ái để ra về sau lời cầu nguyện với Chúa Thánh Thần cho chặng đường dài phía trước.

Thuận Thế

Visited 2 times, 1 visit(s) today