Đức Thánh Cha Phanxicô chúc phúc cho đôi hôn nhân ngay giữa không trung

Một sáng kiến ​​đáng kinh ngạc của Đức Thánh Cha Phanxicô đã diễn ra ngay trên máy bay, khi đưa ngài từ Santiago đến Iquique, Chilê, vào ngày 18 tháng 01 năm 2018: Chúc phúc cho đôi hôn nhân của một nam tiếp viên và một nữ tiếp viên hàng không ở giữa không trung. Tòa Thánh cho biết rằng, Bí tích Hôn nhân thành sự.

Trong chuyến bay kéo dài 2 giờ của hãng hàng không Latam đi qua khoảng 1.800 km giữa thủ đô và miền Bắc của đất nước, như là một phần của Chuyến Tông Du quốc tế lần thứ 22, Đức Thánh Cha đã chúc phúc cho cuộc hôn nhân của một cặp vợ chồng người Chilê: Paula Podesta Ruiz, 39 tuổi, và Carlos Ciuffando Elorriaga, 41 tuổi, đã kết hôn dân sự được 8 năm. Trong năm 2010, một trận động đất đã phá huỷ nhà thờ, nơi mà họ dự định nói lời cam kết trong cuộc hôn nhân của họ.

Theo những nhà báo trên máy bay cho hay, hai vợ chồng này đã thỉnh cầu Đức Thánh Cha chúc lành cho những chiếc nhẫn cưới của họ. Đức Phanxicô đã hỏi ý định của họ về việc muốn kết hôn theo nghi thức tôn giáo. Một linh mục Dòng Tên, cha Antonio Spadaro, người đồng hành với Đức Thánh Cha Argentina trong hầu hết các chuyến đi cho biết: “Họ đã nói chuyện với Đức Thánh Cha. Họ nói với ngài rằng, họ chưa kết hôn trong Giáo Hội. Ngay lập tức, Đức Thánh Cha hỏi họ nếu họ muốn kết hôn… Họ đã nói ‘Vâng’”.

Giám đốc của Văn phòng Báo chí Tòa Thánh, ông Greg Burke cho biết, Vatican khẳng định, hành vi kết hôn tôn giáo của cặp vợ chồng thành sự – được viết trên giấy trắng A4 cách đơn giản: “Mọi thứ là chính thức. Có những nhân chứng, có một tài liệu”.

Paula Podesta Ruiz và Carlos Ciuffando Elorriaga đã có hai người con: Rafaella, 6 tuổi, và Isabella, 3 tuổi.

Nguồn: Zenit
Gia Thi, SDB chuyển ngữ


 

Visited 1 times, 1 visit(s) today