Học sinh Trường Trung cấp Nghề Tân Tiến tham gia Cuộc thi Tay Nghề cấp Tỉnh lần thứ X

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Lâm Đồng phối hợp với Trường Cao Đẳng Nghề Đà Lạt đã tổ chức Cuộc thi Tay Nghề cấp Tỉnh lần thứ X năm 2018, diễn ra từ ngày 5/3 đến 9/3 năm 2018 với mục đích: Tôn vinh lực lượng lao động trẻ có tay nghề cao; tạo phong trào thi đua học tập, rèn luyện kỹ năng tại các doanh nghiệp và cơ sở giáo dục nghề nghiệp; nâng cao chất lượng đội ngũ lao động trẻ có kỹ năng nghề trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh, dịch vụ góp phần tăng năng suất lao động, tăng năng lực cạnh tranh cấp Tỉnh. Đồng thời tuyển chọn thí sinh có năng lực tham gia đội tuyển cấp Tỉnh để huấn luyện đội tuyển chuẩn bị tham dự Kỳ thi tay nghề cấp Quốc gia.

Cuộc thi “Tay Nghề cấp Tỉnh” được diễn ra 2 năm một lần. Năm nay, Trường Trung cấp Nghề Tân Tiến có 6 thí sinh tham gia cuộc thi với 3 ngành nghề: Công nghệ Ô-tô, Công nghệ Hàn, Thiết kế Đồ Họa. Ngành Công nghệ Hàn được tổ chức tại Trường Trung cấp Nghề Tân Tiến, còn các ngành khác tổ chức tại Trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt.

Đến ngày 20/03/2018, tại Hội trường Sở Lao động – Thương Binh và Xã hội đã diễn ra Lễ Bế mạc và trao bằng khen cho các thí sinh đoạt giải trong kỳ thi. Năm nay không có Giải Nhất, chỉ có Giải Nhì, Giải Ba và Giải Khuyến khích. Một thí sinh thuộc Trường Tân Tiến với ngành thi là Công nghệ Ô-tô đã nhận được Giải Khuyến khích.

Sáng thứ Năm, ngày 22/03/2018, tại sân trường Trung cấp Nghề Tân Tiến, Ban Giám Hiệu nhà trường đã tổ chức trao bằng khen và tôn vinh các em đã tham gia cuộc thi này. Ngay sau khi cha Trưởng Phòng Đào tạo, Giuse Nguyễn Xuân Quang đọc quyết định khen thưởng của Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Tỉnh Lâm Đồng, cha Giám đốc Antôn Nguyễn Anh Tuấn đã trao bằng khen cho 6 thí sinh đã tham gia kỳ thi. Sau đó, cha Giám đốc có đôi lời nhắn gửi, khích lệ đến toàn thể giáo viên và học sinh trong trường, không chỉ dừng lại ở những gì đã đạt được nhưng cần phải phấn đấu vươn lên nữa.

Người Viết: Bảo Lâm, SDB


Visited 5 times, 1 visit(s) today