Hội chứng Down hoặc các chứng bệnh khác không được phép lấy đi quyền được sinh ra và sự sống của con người

“Hội chứng Down hoặc các chứng bệnh khác không được phép lấy đi quyền được sinh ra và sự sống của con người.”

Đó là lời phát biểu mạnh mẽ của Cha Pawel Rytel-Andrianik, phát ngôn viên của Hội đồng Giám mục Ba Lan, nhân Ngày Thế giới Hội chứng Down được tổ chức vào ngày 21 tháng 3.

Vào đêm trước Ngày Thế giới Hội chứng Down, một cuộc họp báo đã được tổ chức tại Đại học Gioan Phaolô II ở Krakow. Trong buổi tối đó, các nhà khoa học thuộc các trường đại học, trung tâm đạo đức sinh học và tổ chức “One of Us”, đã đưa ra báo cáo “Vấn đề về gia đình của các trẻ em mắc hội chứng Down ở Ba Lan”. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành khảo sát gần 400 gia đình từ khắp Ba Lan và trình bày những khó khăn mà các cha mẹ có con mắc hội chứng Down trisomy 21. Một Trong số những vấn đề cấp bách nhất đang gặp phải đó là: phân biệt đối xử với trẻ em có hội chứng Down bởi các giáo viên và bác sĩ, chất lượng chăm sóc y tế và điều trị kém, thiếu sự hỗ trợ của xã hội.

Phát ngôn viên của Hội đồng Giám mục nói: “Từ những lời mà các trẻ em mắc hội chứng Down mong muốn, chúng ta phải hành động. Cần có sự chăm sóc, quan tâm và trợ giúp cụ thể từ xã hội và Giáo hội cho các gia đình nuôi dạy con mắc hội chứng Down trisomy 21. Chúng ta nên tôn trọng trẻ em có hội chứng Down và biết ơn cha mẹ của chúng đã cho chúng ta thấy rằng, tình yêu không bao giờ có giới hạn dành cho những người mắc hội chứng Down trisomy 21 hoặc các bệnh tật và khuyết tật khác”.

Báo cáo “Vấn đề về gia đình của các trẻ em mắc hội chứng Down ở Ba Lan” cũng cho thấy 70% các bậc phụ huynh tin rằng, trẻ em mắc hội chứng Down khiến cho họ trở nên hoàn hảo hơn về lòng nhân đạo.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ


Visited 1 times, 1 visit(s) today