Don Bosco Tắc Vân – Khai mạc Chương trình Sinh hoạt hè 2023

Vào lúc 08g00 Sáng ngày 07/06/2023, Don Bosco Tắc Vân đã chính thức khai mạc chương trình sinh hoạt hè 2023 cho các thanh thiếu niên tại Cà Mau. Số lượng đến tham dự khoảng 200 em; từ lớp 1 đến lớp 10, không phân biệt tôn giáo.

Trong buổi khai mạc, có sự hiện diện của các phần trong giáo xứ: Quý Cha, quý Thầy Don Bosco, ông Chủ tịch đại diện HĐMV Giáo xứ Tắc Vân, quý cô giáo, tình nguyện viên, quý phụ huynh và tất cả các bạn trẻ ở các vùng lân cận quy tu về.

Năm nay, chủ đề xuyên suốt đã được Ban tổ chức hè lựa chọn dựa trên Hoa Thiêng 2023 của Cha Bề Trên Cả Angel: “Hãy Trở Nên Men tốt cho thế giới”. Ý tưởng này đã được đúc kết trong cuốn Cẩm Nang Tông Đồ Hè 2023 do Ban Mục Vụ Giới trẻ biên soạn và phổ biến đến các địa điểm Don Bosco trong dịp sinh hoạt hè. Vì vậy, ban sinh động mùa hè đã triển khai những ý tưởng trong việc sáng tạo băng reo và bài ca chủ đề của mùa hè.

Mở đầu cho chương trình khai mạc, quý thầy cùng các bạn trẻ hô to băng reo và nhảy theo vũ khúc “Vui bước đời chứng nhân” để chào đón mùa sinh hoạt mới. Những giây phút đầu của ngày khai mạc trở nên sống động và hấp dẫn hơn khi mọi người cùng hô lớn băng reo và vũ theo bài cai chủ đề hè,

Tiếp đến, cha đặc trách Giuse Đinh Thành Đạt, SDB đã giải thích ngắn gọn ý nghĩa chủ đề mùa hè năm 2023. Với những lời cắt nghĩa và giải thích về tầm quan trọng của “Men”, Cha Giuse mời gọi Quý Phụ huynh, các bạn trẻ và mọi thành phần cùng cộng tác với nhau trong việc giáo dục thăng tiến toàn diện, và trong “việc dậy men” qua những việc làm cụ thể. Chính những hành động nhỏ bé này sẽ có ảnh hưởng, tác động và làm biến đổi thế giới xung quanh. Sau đó, Cha Giuse chúc quý phụ huynh và toàn thể các bạn thanh thiếu niên một mùa hè đầy bổ ích, vui tươi và gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp. Sau lời giải thích, ngài tuyên bố chương trình sinh hoạt hè 2023 chính thức bắt đầu.

Buổi lễ khai mạc kết thúc, các bạn trẻ được chia về các lớp và các đội để sinh hoạt. Tất cả đều háo hức chào đón một mùa hè bổ ích và tốt lành nhờ sự chúc lành của Thiên Chúa và sự liên đới phục vụ của tất cả mọi người.

Tác giả: Ban Truyền Thông Tắc Vân

Visited 43 times, 1 visit(s) today