“Đêm Hội Trăng Rằm” Tại Giáo Xứ Hương Tran

     Don Bosco viết: “Các con mến, cha yêu mến tất cả các con với cõi lòng cha; chỉ cần biết các con còn trẻ là đủ để cha yêu mến các con thất nhiều”. Với cõi lòng yêu mến thanh thiếu niên của của những người con Don Bosco, quý cha, quý Ban hành giáo và các thành phần trong Giáo xứ Hương Tran (Phú Thọ), Giáo phận Hưng Hóa, đã tổ chức cho các em thiếu nhi trong và ngoài Giáo xứ một đêm vui Trung Thu mang đầy ý nghĩa nhân văn sâu sắc với chủ đề “Đêm hội trăng rằm” diễn ra vào lúc 18h00, ngày mùng 09/09/2022.

     Trước khi Thánh Lễ bắt đầu, các em thiếu nhi đã rước lồng đèn từ giáo khu 3 về khuôn viên Giáo xứ. Sau đó các em thiếu nhi cùng với đông đảo giáo dân bắt đầu tham dự Thánh Lễ để cầu nguyện cho các em thiếu nhi luôn biết sống ngoan hiền như Chúa Giêsu “càng thêm tuổi càng thêm khôn ngoan”. Chủ tế Thánh Lễ là cha Phêrô Phạm Ngọc Chinh, đồng tế với ngài có cha Giuse Nguyễn Vũ Thanh Xuân và cha Giuse Nguyễn Văn Toàn.

     Đầu Thánh Lễ cha chủ tế nhấn mạnh cho các em thiếu nhi về lòng biết ơn, biết ơn Chúa, biết ơn cha mẹ và biết ơn tất cả mọi người. Cùng với ý tưởng trên Cha Giuse Nguyễn Văn Toàn tiếp tục triển khai trong phần giảng lễ. Ngài nhất mạnh hai điều, điều thứ nhất ngài nói: “chúng ta biết ơn Chúa vì Ngài luôn yêu thương từng người chúng ta, Ngài ban cho chúng ta tất cả mọi sự để chúng ta hưởng dùng và qua đó chúng ta ca ngợi về kì công vô cùng lạ lùng của Chúa”; điều thứ hai ngài mời gọi tất cả mọi người đặc biệt là các em thiếu nhi phải có lòng đơn sơ và phó thác hoàn toàn vào bàn tay quan phòng của Thiên Chúa.

     Ngay sau Thánh Lễ cha Phêrô Phạm Ngọc Chinh đã khai mạc đêm văn nghệ “Đêm hội trăng rằm”. Chương trình có sự cộng tác của mọi thành phần trong Giáo xứ, qua đây nói nên tinh thần hiệp hành của mọi người trong cộng đồng dân Chúa của Giáo xứ Hương Tran. Kết thúc văn nghệ tất cả các em thiếu nhi trong và ngoài Giáo xứ đều được một món quà để các em vui Trung Thu.

     Văn nghệ “Đêm hội trăng rằm” kết thúc lúc 21h30 cùng ngày, tạ ơn Chúa vì Ngài đã ban cho thời tiết thuận hòa và đã liên kết mọi thành phần trong giáo xứ lại với nhau. Tất cả vì thanh thiếu niên là tương lai của Giáo hội cũng như của xã hội. Tất cả vì Vinh danh Chúa và phần rỗi các linh hồn.

Lm. Văn Toàn SDB