Cộng Tác Viên Salêdiêng Việt Nam: Đào Luyện Hội Đồng Trung Tâm Và Các Điều Phối Trung Tâm

CỘNG TÁC VIÊN SALÊDIÊNG VIỆT NAM –  ĐÀO LUYỆN HỘI ĐỒNG TRUNG TÂM VÀ CÁC ĐIỀU PHỐ VIÊN TRUNG TÂM

Ngày 15 và 16 tháng 06 năm 2024 , tại Trụ sở  Tỉnh dòng Salêdiêng Don Bosco Việt Nam, Hiệp Hội Cộng tác viên Salêdiêng  tổ chức đào luyện cho các anh chị Cộng Tác Viên Salêdiêng thuộc các cấp khác nhau. Mục đích buổi đào luyện hướng tới; củng cố cho Hiệp hội Cộng Tác Viên biết cách lãnh đạo và sinh động theo tình thần Salêdiêng mà Cha Thánh Gioan Bosco mong muốn.

Tham gia các ngày đào luyện có anh Đa Minh Vũ Quang Ninh ( Điều phối Tỉnh Hội CTV) anh Giuse Hà Văn Minh ( Phó điều phối + Phụng vụ Tỉnh hội) chị Maria Nguyễn Thị Liên Minh (Ủy viên Đào luyện Tỉnh hội) và chị Maria Nguyễn Thị Hiển ( Ủy viên truyền thông+ SHGT Tỉnh hội) Cùng các anh chị điều hành của 18 trung tâm tham dự. Ngoài ra, có sự đồng hành của Sr. Maria Nguyễn Thị Ngọc Điệp FMA (Ủy viên tỉnh hội CTV Việt Nam) và Sư Huynh Martino Bùi Văn Luận, SDB (Ủy viên Tỉnh hội CTV Việt Nam).

Mở đầu cho các buổi làm việc, mọi người chào nhau bằng một tràng pháo tay và hát các bài ca sinh động đầu ngày.

Tiếp theo là phần giới thiệu của các thành viên của các trung tâm tham dự. Sau những lời giới thiệu, Các tham dự viên cùng nhau xin ơn Chúa Thánh Thần soi sáng cho buổi đào luyện được diễn ra tốt đẹp.

Vào  ngày 15/06/2024, ngày đầu tiên của buổi đào luyện, anh Đa Minh Vũ Quang Ninh, điều phối Tỉnh hội và  Sr. Maria Nguyễn Thị Ngọc Điệp FMA ( Ủy viên Tỉnh hội CTV Việt Nam) đã chia sẻ những hoạt động của những năm qua và ý nghĩa vai trò lãnh đạo cũng như trách nhiệm của Người Điều Phối. Sau đó, vào đầu giờ chiều, các điều phối trung tâm có 10 phút để chia sẻ tình hình của các trung tâm trong những năm qua và gợi ý đóng góp sáng kiến cho Hiệp Hội.

Vào ngày thứ 2, ngày 16/06/2024, có 49 thành viên thuộc các trung tâm khác nhau về tham dự. Mở đầu cho ngày học hỏi thứ 2 này, Chị Maria Nguyễn Thị Hiển và các anh Chị các trung tâm đã vũ bài ca “Tự Hỏi” để khởi động chương trình.

Cha Barnaba Lê An Phong, SDB  Giám tỉnh Tỉnh dòng Salêdiêng Don Bosco đã đến tham dự và thánh hóa cho buổi đào luyện đầu ngày. Cha Giám Tỉnh Barnaba cũng dành ít phút chia sẻ với anh chị em CTV.

Sr. Maria Nguyễn Thị Ngọc Điệp FMA cũng chia sẻ với anh chị về vai trò và trách nhiệm của Hội Đồng Trung Tâm ( HĐTT), đồng thời hướng dẫn các anh chị CTV biết cách lãnh đạo phục vụ theo Tinh thần và Linh đạo của người Cộng tác viên Salêdiêng.

Tiếp đến, Sư Huynh Martino Bùi Văn Luận Sdb cũng đã chia sẻ với các anh chị CTV ý nghĩa của việc đào luyện, để các anh chị thấm nhuần hơn về Linh đạo Salêdiêng và sống chứng tá ơn gọi của người CTV một cách tích cực và hiệu quả hơn trong tinh thần phục vụ người trẻ giới trẻ, đặc biệt là giới trẻ bình dân tại địa phương.

Tiếp sau đó là những phần chia sẻ của các Ủy Viên Hội Đồng Tỉnh về các lĩnh vực hoạt động:  Ủy viên Đào luyện, Ủy viên Truyền Thông,  Ủy viên sứ mệnh tông đồ CTV. Mỗi lãnh vực đều có những đường hướng, những mục tiêu của mình trong những năm tới.

11g 30 mọi người cùng  ăn trưa chung với nhau và nghỉ ngơi.

Sau những giây phút thư giãn, Chị Maria Nguyễn Thị Liên Minh chia sẻ tiếp tục về Chủ đề: Lãnh đạo  phục vụ.

Chương trình đào luyện kết thúc lúc 17g00 và mọi người ai cũng cảm thấy vui và hạnh phúc khi được cùng nhau học hỏi về tinh thần Salêdiêng. Trước khi ra về mọi người chụp chung  tâm hình tại tiền sảnh nhà tỉnh làm kỷ niệm.

Ban Truyền Thông CTV Salêdiêng 

Visited 140 times, 1 visit(s) today