Cộng Tác Viên cùng nhau hiệp hành đến với trẻ nghèo Don Bosco Vĩnh Hiệp

Trong tinh thần hiệp hành, ngày 16/9/2023, Trung Tâm Cộng tác viên (TTCTV) Mazzarello (Thủ Đức) đã cùng với anh chị CTV Mẹ Vô Nhiễm (Kiên Giang) thực hiện chuyến tông đồ tại Cộng thể Don Bosco Vĩnh Hiệp, Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Vào lúc 23g55 ngày 15/9/2023 đoàn của TT Mazzarello bắt đầu khởi hành dưới sự chúc lành của Đức Mẹ. Thành viên của đoàn gồm: Sr. Maria Nguyễn Thị Ngọc Điệp (FMA) Ủy viên của Trung tâm, 16 anh chị em hội viên cùng các ứng sinh TT và anh Lê Xuân Hoa, hỗ trợ chuyến tông đồ.

Đúng 5g30 sáng, đoàn đến Cộng thể Don Bosco Vĩnh Hiệp. Cha giám đốc Gioakim Nguyễn Thanh Tùng đã chào đón đoàn.

Sau khi dùng bữa sáng, các anh chị CTV của 2 trung tâm đã chuẩn bị mọi việc để đón tiếp các em. Gần 07g00 sáng, các em học sinh lớp tình thương đã đến cộng thể. Được biết, năm nay quý cha Don Bosco Vĩnh Hiệp đã quy tụ được 85 em học sinh Cấp 1, không phân biệt tôn giáo. Cha Giám đốc Gioan kim cho biết, đa số các em thuộc gia đình nghèo, bố phải đi biển thường xuyên, lâu lâu mới về, mẹ ở nhà chăm sóc con cái và phụ thêm những viêc lao động phổ thông. Ba mẹ vất vả kiếm sống, không quan tâm đến việc học của con cái, trẻ lớn lên lại theo nghề đi biển như ba, lao động vất vả như mẹ, việc học biết chữ chưa được quan tâm.

Lúc 8g30 chương trình khai mạc và chào đón các em. Tiếp đến, các anh chị CTV cũng hết mình tổ chức các trò chơi vận động cho các em. Xen lẫn trò chơi là những bài học giáo dục căn bản trong giao tiếp, học cách trả lời dạ thưa, thành thật, trung thực được Sr. Ngọc Điệp hướng dẫn các em qua câu chuyện kể và những phương pháp đơn giản, giúp trẻ tham gia trả lời và hăng say làm.

Sau giờ chơi, các em dùng bữa trưa với nhau. Trong bữa trưa, các anh chị CTV tổ chức phát phần thưởng thi đua cho các em. Riêng các em học sinh lớp tình thương, đoàn đã chuẩn bị một món quà đặc biệt cho mỗi em. Các anh chị CTV cùng với các mạnh thường quân cũng đã hỗ trợ kinh phí cho các em sinh hoạt trong vòng 1 tháng.

Cha Giám đốc Gioakim chia sẻ: “Đây là một mô hình liên đới với nhau phục vụ rất tốt đẹp, với sự liên kết của hai Trung Tâm, hỗ trợ quý Cha, quý Sơ trong chương trình giáo dục trẻ nghèo, một sự hiệp hành, cộng tác cần được nhân rộng

Sau khi công việc hoàn tất, 2 trung tâm dành thời gian để giao lưu, trò chuyện và trao đổi trong bữa cơm huynh đệ. Tất cả những công việc và buổi giao lưu đã tạo nên một bầu khí vui tươi, gần gũi và khó quên.

Chia tay nhau ra về, anh chị em hẹn nhau cùng cộng tác khi có thể và hẹn gặp nhau vào ngày Đại hội của Hiệp hội CTV Salêdiêng Don Bosco vào tháng 10.2023 tại Đà lạt. Đẹp thật đẹp! Tinh thần và những bước chân của người CTV Salêdiêng Việt Nam, là tung gieo mầm sống, tình thương, lan tỏa nụ cười, khích lệ nhau dấn thân phục vụ người trẻ nghèo theo tinh thần của Cha thánh Bosco.

                                                                                    

Nguyễn Thị Túy Hoa –CTV Mazzarello.

Visited 92 times, 1 visit(s) today