Chương trình Trại Liên Xứ – TUỔI TRẺ ƯỚC MƠ

Trước bầu khí kết thúc tông đồ 2024 tại các giáo xứ. Chiều 16h30 ngày 13 tháng 4 năm 2024 quý Cha, Thầy trong Học viện Don Bosco Đà Lạt đã tổ chức chương trình Trại Liên Xứ 2024, tại Đan viện Thánh Mẫu Châu Sơn Đơn Dương.

Đối tượng tham dự trại hè là các bạn thuộc lớp Giáo Lý Thêm Sức, Vào Đời của các Giáo xứ Nghĩa Lâm, Bắc Hội, Giáo sở Don Bosco Đà Lạt, Suối Thông, Diom, Tu Tra, Lạc Viên, Lạc Hoà, Lạc Sơn, với số lượng khoảng 290 em, được chia làm 10 đội thi đua. Có sự hiện diện của Cha Quản hạt Vinh sơn Đỗ Quang Dung, Thầy Sư huynh Đaminh Nguyễn Võ Hà Anh đặc trách tông đồ, Trại trưởng là Thầy Tôma Nguyễn Đình Thành, quý thầy, quý cộng tác viên, các bạn sinh viên SoB Đà Lạt.

Với khuôn viên thuận lợi về nhiều mặt, cùng với sự tổ chức chu đáo của Ban Tổ Chức, các bạn trẻ đã có những ngày vui chơi và giao lưu thật ý nghĩa và đáng nhớ. Những tư tưởng giáo dục được lồng vào các trò chơi và những lời giáo huấn của ban tổ chức và đặc biệt là Hoa Thiêng của Cha Bề Trên Cả 2024 – Giấc mơ kiến tạo ước mơ đã vang dội khắp bầu không khí trại và với câu khẩu hiệu: Chúng ta là – người trẻ, người trẻ sống – ước mơ, sống ước mơ – nên thánh, những điều này đã khắc ghi trong các bạn những bài học quý giá để hoàn thiện nhân cách của mình và trở thành một vị thánh như lòng Chúa mong ước.

Hội Trại Liên Xứ được diễn ra trong hai ngày 13 và 14/04/2024. Ngay sau phần nhập trại là phần chào đón quý Cha, Thầy Ban tổ chức. Cha Vinh sơn Đỗ Quang Dung đã có đôi lời khai mạc và xin Chúa thánh hóa cho ngày trại. Hội trại được diễn ra xuyên suốt với những phần: dựng trại, lần hạt, lửa trại và đặc biệt là trò chơi lớn trong hội trại năm nay được tổ chức vào ban đêm lúc 21h00 vì vậy có nhiều vất vả, thử thách, làm tăng phần hấp dẫn cho trại sinh.

Sáng hôm sau, lúc 7h30 toàn hội trại tham dự Thánh lễ có sự hiện diện của Cha Giám đốc Tôma Vũ Kim Long, Cha Phêrô Phạm An Nhàn. Sau Thánh Lễ, các trại sinh trang bị những vật dụng cần thiết để chuẩn bị cho một ngày vất vả với những trò chơi sinh hoạt cũng như phần thi nấu ăn đầy kịch tính.

Lúc 13h00 hội trại kết thúc với phần cám ơn của một bạn trại sinh đại diện, phát phần thưởng, kỷ niệm chương và chia tay ra về. Với lòng tri ân và biết ơn, các bạn trại sinh hứa sẽ cố gắng học thật giỏi, ngoan ngoãn và sống hết mình với những gì mà các bạn đã nhận được trong hai ngày vừa qua. 

 

 

Phước Lộc, Triết sinh SDB.

Visited 357 times, 1 visit(s) today