Cha Giuse Nguyễn Thịnh Phước viếng thăm Giáo xứ Salêdiêng tại Hồng Kông – Tỉnh Dòng Trung quốc

Hồng Kông, Trung Quốc, ngày 8 tháng 11 năm 2023 — Vào Chúa Nhật Tuần 31 Thường Niên, Cha Giuse Nguyễn Thịnh Phước, Cố vấn cùng EAO, đã đến thăm Giáo xứ Đức Mẹ Phù Hộ.

Điểm dừng chân đầu tiên của Phước là Sunday School, nơi ngài đã có buổi giao lưu thân thiện và vui vẻ với các em nhỏ. Sau đó, ngài cùng với Cha Denis Kong, Linh mục Chính xứ của Giáo xứ Đức Mẹ Phù hộ các Giáo hữu cử hành Thánh lễ Chúa Nhật. Mặc dù ngài không hiểu được tiếng Quảng Đông, nhưng sự tham gia tích cực của ngài và nói chuyện với chúng tôi trước khi kết thúc Thánh lễ đã hầu như phá vỡ mọi rào cản của giao tiếp. Ngài cùng với Cha Denis Kong chúc lành cho các em sau thánh lễ.

Sau đó cha Phước đã gặp gỡ các thành viên Hội đồng Giáo xứ. Một cuộc thảo luận bàn tròn đã được tổ chức về vai trò của những người Salêdiêng trong giáo xứ. Các thành viên đã lên tiếng rằng việc thiếu linh mục và ơn gọi Salêdiêng đã gây trở ngại cho sự phát triển của Giáo xứ. Trong khi tình trạng thiếu giáo sĩ là phổ biến, Cha Phước chỉ ra rằng giáo dân có thể đóng vai trò tích cực như những Cộng tác viên Salêdiêng để giúp các Salêdiêng hoàn thành công việc của họ. Hội đồng giáo xứ được biết Cha Phước vừa mới qua sinh nhật ngày 2/11. Chúng tôi đã chuẩn bị một chiếc bánh sinh nhật để mừng sinh nhật ngài sau buổi hội thảo.

Chúng tôi đã cùng nhau ăn trưa “Dim Sum” sau buổi hội thảo và đã có khoảng thời gian vui vẻ. Những người tham dự rất ấn tượng trước sự thân thiện của Cha Phước.

Ngay sau bữa trưa, Cha Phước bắt đầu buổi thứ hai: gặp gỡ các thành viên của các gia đình Salêdiêng địa phương. Cha Mathew Chan chủ trì cuộc thảo luận. Chúng tôi đã được nghe phần trình bày của các Cộng tác viên, các chị em FMA, Hội cựu sinh viên và ADMA. Cuộc gặp gỡ kết thúc sau giờ chầu Thánh Thể và chầu phép lành của Cha Mathew Chan.

Hãy vui mừng luôn mãi trong Chúa: tôi nhắc lại, anh em hãy vui lên. (Pl 4:4). Đây là hình ảnh miêu tả sinh động về Cha Phước, tràn đầy niềm vui và hy vọng.

Nguồn: bosco.link/webzine/91443 

Chuyển ngữ: Ban Truyền Thông SDB Việt Nam

Visited 31 times, 1 visit(s) today