Cha Giám tỉnh của Tỉnh dòng Nam Phi Luật Tân đến thăm Kuching, điểm truyền giáo mới tại Malaysia

(Kuching, Malaysia – 20.02.2018) – Cha Paul Bicoming, Giám tỉnh của Tỉnh dòng Nam Phi Luật Tân cùng với Cha Ủy viên Đặc trách Truyền giáo đã đến thăm điểm truyền giáo Kuching. Đây là cộng thể đầu tiên được thành lập ở Malaysia cách đây mới 6 tháng. Cộng thể gồm có 3 anh em SDB. Cha Giám tỉnh ở lại đây vài ngày cùng với 2 anh em SDB hiện đang có mặt, đồng thời Ngài cũng đến gặp gỡ giáo quyền địa phương đề bàn thảo việc ký kết hợp đồng để cộng thể SDB tại đây sớm thiết lập Trung tâm Dạy nghề Thánh Giuse và mở trường học tại cứ điểm truyền giáo này.

Công việc đầu tiên của Cha Giám tỉnh là Ngài gặp gỡ và khích lệ 2 anh em Salêdiêng đang làm việc ở nơi xa xôi.

Thứ đến, Cha Giám tỉnh cũng đã gặp gỡ Đức Cha Simon Poh, Tổng Giám mục Giáo phận Kuching, và bàn thảo việc ký kết hợp đồng giữa Tỉnh dòng với Giáo phận.

Điều rất ấn tượng là chúng tôi cảm nhận được tấm lòng mục tử và tình cha nơi Đức Tổng Giám mục đối với những anh em đang làm việc trong giáo phận của Ngài. Ngài quan tâm đặc biệt đến việc phát triển đời sống đức tin trong tòan giáo phận. Hai anh em SDB của chúng ta là Cha Mon và Cha Andre luôn được Đức Tổng Giám Mục cũng như bà con giáo dân ở đây quý mến. Thầy Manuel Ruperez cũng sẽ sớm đến Malaysia để cùng làm việc với các anh em trong cộng thể SDB tại nơi đây. Bà con giáo dân mà chúng tôi có dịp tiếp xúc, luôn nói tốt về 2 anh em của chúng ta.

Cha Giám tỉnh đã khẳng quyết rằng, các anh em Salêdiêng đến làm việc tại Malaysia nhằm để phục vụ các bạn trẻ nghèo khổ, cụ thể qua môi trường giáo dục tại Trung tâm Dạy nghề Thánh Giuse mà tỉnh dòng sắp sửa khai mở. Chúng tôi sẽ cố gắng cung cấp một nền giáo dục Công giáo cho các bạn trẻ nghèo mà vì hòan cảnh, các em không thể cắp sách đến trừơng hay không được xã hội quan tâm.

Cuộc thăm viếng của Cha Giám tỉnh đã đem lại kết quả rất khả quan và giàu ý nghĩa.

Xin cám ơn các bạn đã cầu nguyện cho chúng tôi. Cám ơn mọi người đã thân tình đón, nhất là cám ơn bà con giáo dân tại giáo xứ Thánh Stephano ở Bau, nơi 2 anh em SDB của chúng ta đang tạm tá túc.

Xin tiếp tục cầu nguyện cho công cuộc truyền giáo Salêdiêng tại Malaysia.

Bài viết của Cha Ding Cortez, SDB
Văn Hào, SDB chuyển ngữ


Visited 2 times, 1 visit(s) today