CHA GIÁM TỈNH BARNABA LÊ AN PHONG, SDB KINH LÝ CỘNG THỂ THÁNH TÂM BA THÔN

Sáng thứ Tư, ngày 01 tháng 3 năm 2023, cha Barnaba Lê An Phong, SDB Giám tỉnh Tỉnh dòng Salêdiêng Don Bosco Việt Nam đã có buổi kinh lý Cộng thể Thánh Tâm Ba Thôn. Đồng hành với ngài có quý cha trong ban cố vấn; cha Nicôla Kiều Long Hồ, SDB (Quản lý Tỉnh), cha Giuse Đỗ Đức Dũng (cố vấn Đào luyện), cha Phêrô Nguyễn Việt Quang Minh (cố vấn Mục vụ Giới trẻ).
Hiện diện trong buổi chào đón có cha Giám đốc Phêrô Phạm Văn Bộ, cha Tập sư Vinh Sơn Hoàng Phi Hải, quý cha trong cộng thể và toàn thể 17 anh em Tập sinh. Cha Giám đốc cộng thể Thánh Tâm Ba Thôn đại diện cộng thể nói lời chào mừng Cha Giám tỉnh cùng quý cha trong ban cố vấn đã đến và hiện diện cùng với cộng thể trong thời gian kinh lý này và cầu chúc cho buổi gặp gỡ huynh đệ đem lại nhiều kết quả tốt đẹp như Tu Hội và Giáo hội mong ước.
 
Sau lời chào đón, Cha Giám tỉnh nói lên ý nghĩa của chuyến kinh lý này theo như quy chế 146 của Tu hội đã hướng dẫn. Cha Giám tỉnh thông báo thời gian cho buổi gặp gỡ, đồng thời mong muốn có thể gặp gỡ và lắng nghe tất cả các hội viên; từ cộng thể cho đến từng anh em Tập sinh một.
Thời gian kinh lý diễn ra trong 3 ngày: Từ ngày 01- 03 tháng 3 năm 2023. Trong ba ngày này, điều quan trọng mà cha Giám tỉnh mong muốn; lắng nghe, chia sẻ và những thông chi cụ thể về những sinh hoạt của cộng thể trong năm vừa qua.
 
Đồng hành trong buổi gặp gỡ, cha Phê-rô, cố vấn Mục vụ giới trẻ cũng có thời gian để gặp gỡ các anh em tập sinh trong buổi chia sẻ về việc mục vụ tông đồ. Ngài lắng nghe và trao đổi những thắc mắc của anh em trong việc mục vụ người trẻ nơi các giáo xứ.
 
Cha Giuse, cố vấn đào luyện cũng có buổi gặp gỡ các tập sinh để chia sẻ những ưu tư và thao thức của Tu hội trong lĩnh vực đào luyện. Cha Giuse nhắn nhủ với Tập sinh rằng: Trong giai đoạn này, anh em phải có một cảm thức đức tin trong mọi khía cạnh của cuộc sống đặc biệt trong đời sống tu trì. Anh em tránh tình trạng bước nước đôi. Anh em hãy cầu nguyện và phân định chính mình trong lời mời gọi đặc biệt của Chúa để anh em luôn vững bước trong việc định hướng ơn gọi mà anh em đã chọn lựa.
 
Buổi kinh lý kết thúc thật tốt đẹp. Trong ngày kết thúc, cha Giám tỉnh có buổi gặp gỡ chung tất cả mọi người trong cộng thể. Cha nói lên tất cả những ước muốn của Tu hội trong những năm sắp tới. Cha cũng mong muốn các hội viên, các Tập sinh trong cộng thể Thánh Tâm luôn giữ được ngọn lửa hiệp hành đang sẵn có. Tuy nhiên, không được ai tự cho mình là đủ mà phải thổi bùng ngọn lửa đó luôn cháy và cháy mạnh hơn nữa, nhất là trong năm Giáo hội đang củng cố tinh thần hiệp hành.
 
Bên cạnh đó, cha Giám tỉnh mời gọi tất cả những người Salêdiêng hãy mang trong mình những chiều kích và phẩm tính đặc thù của người Salêdiêng qua lòng yêu mến người trẻ trong sứ mệnh tông đồ Salêdiêng. Chính nét đặc thù này sẽ tác động manh mẽ lên công việc giáo dục và tính sư phạm đặc thù của chúng ta dành cho người trẻ, vì người trẻ là đối tượng ưu tiên của người Salêdiêng luôn hướng tới.
 
✍Tác giả: Văn Hùng
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Visited 305 times, 1 visit(s) today