CÁC SALÊDIÊNG THUỘC CỘNG THỂ “DON BOSCO QUETTA” Ở PAKISTAN – ĐẢM NHẬN SỨ MỆNH MỚI CHO NĂM 2024

(ANS – Hyderabad) – Từ ngày 28 tháng 12 năm 2023 đến ngày 6 tháng 1 năm 2024, Hai saledieng thuộc cộng thể Don Bosco Quetta là Cha Sami Ghouri, SDB, Giám đốc cộng thể, và Thầy sư huynh Phanxico Xavie Nguyễn Minh Nhật SDB nhà truyền giáo đến từ Việt Nam, đã thực hiện một hành trình dài 800 km, từ Quetta đến Hyderabad, để gặp gỡ Giám Mục Samson Shukardin, OFM, Giám mục Giáo phận Hyderabad, và tham dự khóa tĩnh tâm năm năm 2024.

Trong ba ngày lưu trú tại Toà giám mục, hai Salêdiêng có cơ hội khám phá nhiều điều mới lạ, có dịp giao lưu và chia sẻ với Đức Giám mục và với các linh mục trong giáo phận. Qua những chia sẻ, hai Salêdiêng có cơ hội hiểu hơn về những thách thức và khó khăn hiện tại. Chính trong bối cảnh này, Đức Giám mục Shukardin đã mời gọi các Salêdiêng hãy đến sống giữa giới trẻ trong Giáo phận của ngài. Trên thực tế, Đức Giám Mục đã từng gặp cha Bề Trên Cả để thảo luận về lời mời này.

Vào ngày 31 tháng 12 vừa qua, hai tu sĩ Salêdiêng đã di chuyển đến Mirpur Khas, đến Trung tâm Văn hóa và Giáo dục “Joti”, để tham gia khóa tĩnh tâm năm, do các cha Colombia tổ chức. Khoá tĩnh tâm này được hướng dẫn bởi Cha Tomas King, một nhà truyền giáo người Ireland. Cha giảng phòng nhấn mạnh đến việc tái khẳng định sự cam kết được Thiên Chúa ủy thác cho sứ mệnh Salêdiêng ở Pakistan.

Vào ngày cuối cùng của khóa tĩnh tâm, Cha King mời các Salêdiêng đến thăm một bộ lạc địa phương và tham dự lễ cưới. Đây là một trải nghiệm rất ý nghĩa, điều này đã giúp cho các Saledieng có thể “chạm” vào những khó khăn và thách thức của người nghèo và người thiểu số bị phân biệt đối xử ở Pakistan. Vì lý do này, Đức Giám mục Samson háo hức chờ đợi sự xuất hiện của các Salêdiêng, những người có thể đóng góp quan trọng cho hạnh phúc của giới trẻ nơi đây, và giúp họ giải quyết về nghèo đói và trình độ học vấn còn rất hạn chế, dẫn đến tình trạng nô lệ thế hệ.

Các Salêdiêng “Don Bosco Quetta” bày tỏ lời cảm ơn chân thành về trải nghiệm ý nghĩa tại Giáo phận Hyderabad và an toàn trở lại Quetta vào tối ngày 6 tháng Giêng.

Vì vậy, bước vào năm mới, các Salêdiêng “Don Bosco Quetta”, với một sức sống mới, cam kết dấn thân một cách mạnh mẽ cho sứ mệnh của mình, đã đặt ra một mục tiêu rõ ràng là: gắn kết với giới trẻ, với người nghèo và những người bị bỏ rơi.

Francis Nhật, SDB

Nguồn: https://www.infoans.org

Chuyển ngữ: José Ngọc Toản S.D.B

Visited 93 times, 1 visit(s) today