Buổi Giao Lưu Giữa Tập Sinh Dòng Salêdiêng Don Bosco Và Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu

Ngày 30/4/2024, tại Cộng Thể Thánh Tâm Ba thôn đã diễn ra ngày gặp gỡ, giao lưu giữa các Tập sinh Dòng Salêdiêng Don Bosco (SDB) và các Tập sinh Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu (FMA).

Nội dung buổi giao lưu xoay quanh chủ đề “Gõ cửa ước mơ”. Với nội dung này, các tập sinh tiếp tục viết tiếp những ước mơ cùng Đức Ki-tô trong niềm vui dâng hiến Salêdiêng: “Một giấc mơ biến đổi sói thành chiên.” Qua bài chia sẻ ngắn của cha Giuse Vũ Trọng Tài, các tập sinh được mời gọi trở nên đồng hình đồng dạng với Chúa Giê-su qua việc loại bỏ những con rắn độc đang âm thầm tấn công cuộc đời người tu sĩ; đồng thời, tránh thói tầm thường hóa đời sống thiêng liêng.

Xuyên suốt ngày gặp gỡ giữa Tập sinh SDB và FMA là các hoạt động thảo luận nhóm, kịch nghệ, trò chơi, minh họa chủ đề, chia sẻ động lực đời tu, … Đặc biệt hơn cả, các Tập sinh được hun nóng đời sống thiêng liêng qua việc tham dự Thánh lễ và Chầu Thánh Thể cách sốt sắng.

Ngày giao lưu diễn ra đầy tốt đẹp, ý nghĩa và để lại trong mỗi người tham dự, đặc biệt các Tập sinh SDB và FMA sự gắn kết cũng như những niềm vui trong đời sống thánh hiến.

Tập sinh SDB

Visited 356 times, 3 visit(s) today