Ban Giáo Lý Thiếu Nhi Giáo Xứ Don Bosco Tam Hải – Trại Kết Hè: Gia Đình Mến Thương

     Nhằm huấn luyện các em thiếu nhi về tinh thần kỷ luật, sự đoàn kết, khả năng hòa hợp với mọi người và đặc biệt là tình thương mến đối với gia đình của mình, ngày 23 và 24/07/2022, Ban Giáo Lý Thiếu Nhi Giáo xứ Don Bosco Tam Hải đã tổ chức chương trình cắm trại kết hè tại Cộng thể Don Bosco Cần Giờ với chủ đề: “Gia đình mến thương”.

     Chương trình này như một hình thức khen thưởng dành cho những em đã sinh hoạt tốt trong kỳ hè vừa qua, đồng thời giúp các em có được những trải nghiệm sinh hoạt lửa trại, và trò chơi lớn ở một vùng đất mới. Năm nay, chương trình có sự hiện diện của khoảng 270 em, từ lớp 3 trở lên.

     Từ 14h30 – 21h00, ngày 23/7, các em được hòa mình vào một bầu khí hội trại với các hoạt động và thi đua hấp dẫn: nhập trại, thi trang trí lều trại, trò chơi vận động, lửa trại, trò chơi vòng tròn, văn nghệ theo đội. Đồng thời, các em cũng có những giây phút để lắng đọng tâm hồn với việc Lần Chuỗi Mân Côi và phút hồi tâm cuối ngày được thầy Giuse Hồ Chính hướng dẫn với chủ đề: “Gia đình là tất cả”

     Ngày 24/7, các em khởi đầu ngày mới với tâm tình Tạ Ơn Chúa trong thánh lễ lúc 6h15 do cha Gioan Bosco Vũ Tiến Dũng chủ sự. Sau đó, các em bước vào một ngày vui chơi thú vị với Trò chơi lớn, Gameshow về chủ đề gia đình. Những bài học nhân bản được lồng ghép trong các trò chơi này đã để lại cho các em những cảm xúc và ấn tượng khó phai.

     Đúng 13h00, ngày hội trại khép lại với phần phát thưởng, nghi thức sai đi, và bài cám ơn của đại diện thiếu nhi. Sau đó, các em trở về Giáo xứ Tam Hải trong bình an và niềm hân hoan sau hai ngày được sống trong những hoạt động lành mạnh và bổ ích, giúp các em có đường những hành trang quý giá để vững bước trên đường đời, cách riêng là biết yêu thương cha mẹ và gia đình nhiều hơn.

Giuse Hồ Chính SDB

Visited 30 times, 1 visit(s) today