Vĩnh biệt Đức Bênêđictô XVI: ‘Người thợ khiêm hạ trong vườn nho của Chúa’

     Văn phòng Báo chí Tòa thánh thông báo rằng Đức Giáo hoàng Danh dự Bênêđictô XVI qua đời lúc 9:34 sáng (giờ địa phương), Thứ Bảy, 31/12/2022, ở tuổi 95, tại dinh thự của ngài ở Tu viện Mater Ecclesiae, Vatican, nơi mà ngài đã chọn làm nơi cư trú sau khi từ chức giáo vụ Phêrô vào năm 2013 .

     “Tôi vô cùng đau buồn thông báo với anh chị em rằng Đức Giáo hoàng Danh dự, Bênêđictô XVI, đã qua đời hôm nay lúc 9:34 sáng tại Tu viện Mater Ecclesiae ở Vatican. Thông tin thêm sẽ được cung cấp càng sớm càng tốt. Kể từ sáng thứ Hai, ngày 2 tháng 1 năm 2023, thi thể của Đức Giáo hoàng Danh dự sẽ được đặt tại Vương cung thánh đường Thánh Phêrô để các tín hữu có thể từ biệt ngài.”

☦️Tin tức về tình trạng sức khỏe xấu đi

     Đã vài ngày rồi, tình trạng sức khỏe của Đức Giáo hoàng Danh dự trở nên xấu hơn do tuổi cao, như Văn phòng Báo chí đã báo cáo.

     Chính Đức Thánh Cha Phanxicô đã công khai chia sẻ tin tức về tình trạng sức khỏe ngày càng xấu đi của vị tiền nhiệm của ngài vào cuối buổi tiếp kiến chung cuối cùng của năm, vào ngày 28 tháng 12.

     Đức Thánh Cha đã mời gọi mọi người cầu nguyện cho Đức Giáo hoàng Danh dự, người đang “ốm nặng”, để Chúa an ủi và nâng đỡ ngài “trong chứng tá tình yêu dành cho Giáo hội cho đến cùng”.

    Theo lời mời gọi này, các sáng kiến cầu nguyện đã lan rộng ở tất cả các châu lục, cùng với sự rất nhiều thông điệp liên đới và gần gũi từ các nhà lãnh đạo của các nước.

☦️Kế hoạch tang lễ

     Trong vài giờ tới, Phòng Báo Chí Tòa Thánh sẽ thông tin chi tiết về nghi thức tang lễ.
     Nguồn: https://www.vaticannews.va/…/pope-emeritus-benedict-xvi…

Visited 1 times, 1 visit(s) today