Tuần lễ Laudato Si 2023 với bộ phim ‘The Letter’ (Bức Thư) của Đức Thánh Cha Phanxicô

        Tuần lễ Laudato Si’ thường niên năm 2023 với chủ đề ‘Hy vọng cho Trái đất – Hy vọng cho Nhân loại’ đã đến với chúng ta (21-28 tháng 5). Phong trào ‘Laudato Si’ được sinh động bởi Thánh Bộ Cổ võ Sự Phát triển Con người Toàn diện của Vatican (Đặctrách: Đức Hồng Y Michael Czerny, Thư ký: Sơ Alessandra Smerilli, FMA). Tuần lễ Laudato Si’ bắt đầu như một cách để kỷ niệm một năm thông điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô, Laudato Si’: Chăm sóc Ngôi nhà chung của chúng ta. Kể từ đó, việc kỷ niệm hàng năm đã trở thành một cách để tất cả người Công giáo đoàn kết và vui mừng trước những tiến triển mà chúng ta đã đạt được trong việc đưa Laudato Si’ vào cuộc sống, đồng thời cam kết cầu nguyện và hành động hơn nữa cho ngôi nhà chung của chúng ta.

        Bộ phim sản xuất năm 2022 “THE LETTER” (Bức Thư) (hiểu thông điệp ‘Laudato Si’ của Đức Thánh Cha Phanxicô, xuất bản năm 2015) được đề xuất cho tất cả người Công giáo và những người có thiện chí xem, suy ngẫm và hành động. Cả cha Isaac Johstrom, SDB và sơ Alessandra Smerilli, FMA đều nổi bật trong phim Bức Thư, cùng với 5 đại diện toàn cầu được chọn từ Senegal (khủng hoảng sinh thái bờ biển), Brazil (dân tộc bản địa rừng nhiệt đới Amazon), Hawaii (sự nóng lên của san hô và biển) cũng như một nhà hoạt động sinh thái trẻ đến từ Ấn Độ.

‘Bức Thư’ có sẵn trên kênh YouTube, đã được hơn 8,4 triệu người xem trong 7 tháng qua và cung cấp dữ liệu liên quan đến khủng hoảng sinh thái, cảm xúc trong câu chuyện đang diễn ra về cuộc gặp gỡ với Đức Thánh Cha Phanxicô và các đại diện toàn cầu từ khắp các châu lục.

        Bộ phim kể về câu chuyện của bốn “nhà thơ xã hội” bị ảnh hưởng trực tiếp bởi cuộc khủng hoảng khí hậu, đến Rome để gặp ĐTC Phanxico, sẽ là nguồn liệu chính hướng dẫn các sự kiện trong tuần, khuyến khích mọi người tổ chức các buổi chiếu cộng đồng. Một số sự kiện toàn cầu sẽ diễn ra trong tuần, bao gồm một sự kiện dành riêng cho bộ phim ‘Bức Thư’ vào thứ bảy ngày 27 tháng 5 và kết thúc Tuần lễ vào chủ nhật Lễ Ngũ tuần ngày 28 tháng 5 tại Roma, Ý.

        Ngoài ra, các nguồn liệu của Ngày Truyền giáo Salêdiêng năm 2023, với chủ đề ‘Chăm sóc Công trình Sáng tạo là Sứ mệnh của chúng ta’, có sẵn cho các sự kiện của Phong trào Giới trẻ Salêdiêng (SYM) hoặc Gia đình Salêdiêng bằng nhiều ngôn ngữ.

       Chúng tôi rất vui khi thấy các thành viên năng động và có tổ chức của Liên minh Xanh Don Bosco (DBGA: https://www.donboscogreen.org), đặc biệt là từ khu vực EAO, với các chiến dịch nâng cao nhận thức và hành động thường xuyên của họ trên các nền tảng EAO DBGA tương ứng như : Facebook ‘Laudato Si Don Bosco VN’ hoặc ‘Don Bosco Makati TVET Center’. Cầu chúc TUẦN LỄ LAUDATO SI 2023 Vui tươi và Hiệu quả!’

        Các links:

Phim ‘The Letter’ (Bức Thư)

Ngày Truyền giáo Salêdiêng 2023

Tuần lễ Laudato Si 2023

Nhóm sinh thái EAO

        Hồng Phước chuyển ngữ

        Nguồn: bosco.link

 

Visited 37 times, 1 visit(s) today