Thánh Lễ Truyền Chức Phó Tế Và Linh Mục

     Vào lúc 8h00, ngày 28/05/2022, tại nhà thờ Don Bosco Xuân Hiệp, Linh xuân, Thủ Đức, đã diễn ra Thánh lễ Truyền chức Phó tế và Linh mục do Đức Cha Đa Minh Nguyễn Văn Mạnh, Giám mục Giáo phận Đà Lạt chủ sự và truyền chức.

     Tham dự thánh lễ có sự hiện diện của cha Giám tỉnh Barnaba Lê An Phong, quý bề trên, quý cha khách, quý cha, quý thầy Salêdiêng, quý ông bà cố, thân nhân, ân nhân của các Tiến chức và đông đảo giáo dân cùng hiệp thông.

     Năm nay, Tỉnh dòng Salêdiêng Don Bosco Việt Nam vui mừng giới thiệu với Đức Cha và Cộng đoàn Dân Chúa những ứng sinh sau:
+ Ứng sinh phó tế: Thầy Giuse Hồ Chính, thầy Antôn Ngô Mạnh Lâm, thầy Giuse Phạm Văn Thông
+Ứng sinh Linh mục: Pt Phêrô Nguyễn Văn Chiến, Pt Giuse Nguyễn Hồ Điệp, Pt Giuse Trần Bảo Lâm, Pt Giuse Vũ Đặng Hoàng Oanh, Pt Giuse Nguyễn Cao Thái, Pt Giuse Cao Duy Vũ, Pt Giuse Trịnh Văn Vinh

     Thánh lễ diễn ra trong bầu khí thánh thiêng, long trọng; cùng với sự nhịp nhàng hài hòa trong cử hành phụng vụ, cộng đoàn được hút về trung tâm bàn thờ, nơi Chúa Kitô đang hiện diện trong hy tế dâng lên Thiên Chúa Cha.

     Trong bài giảng, Đức Cha nêu bật hình ảnh của Môsê như là một hình mẫu của những người cầu nguyện thay cho dân, và theo ngài, đó cũng chính là sứ vụ đầu tiên mà các Phó tế và Linh mục phải chu toàn. Không dừng lại ở đó, cách riêng đối với những tu sĩ Salêdiêng, Đức Cha lập lại những lời nhắn gửi của ĐTC Phanxicô dành cho các Salêdiêng nhân dịp cử hành TTN 28 để mời gọi các Tân chức trung thành với sứ mệnh phục vụ người trẻ, dùng những tiếng la hét trong khi vui chơi của trẻ làm nhạc nền trong mọi hoạt động sống của mình. Tất cả những khía cạnh ấy sẽ hội tụ ở điểm trung tâm là trở nên người tôi tớ phục vụ theo gương Chúa Giêsu mục tử.
Ngay sau bài giảng là nghi thức truyền chức được diễn tiến một cách trang nghiêm, linh thánh, và tốt đẹp.

     Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Giám tỉnh Barnaba đại diện tỉnh dòng cám ơn Đức Cha. Đáp lại, Đức Cha cũng gửi gắm đôi tâm tình mộc mạc, thân thiện đến nhà dòng và gia đình các Tân chức.

     Thánh lễ khép lại với muôn vàn Ơn thánh được Chúa ban không chỉ cho các Tân chức mà còn cho cả cộng đoàn tham dự với niềm vui thánh thiện được lan tỏa và kéo dài.
✍️Augustine Đỗ Phúc SDB

Link hình ảnh:

https://eaoboscolink.smugmug.com/VIE/Diaconate-Priestly-Ordinations-2022

Visited 106 times, 1 visit(s) today