Ngày Đại Hội Giới Trẻ Giáo Phận 2024 Ở Togo Đã Được Tổ Chức tại Tập Viện Salêdiêng Gbodjome

Gbodjomé, Togo – Tháng 4 năm 2024 – Trong niềm vui Phục sinh và để mừng lễ Chúa Kitô Phục Sinh, Ban mục vụ giới trẻ của giáo phận Aného đã tổ chức Ngày Đại hội Giới trẻ của Giáo phận (JDJ) tại tập viện Salêdiêng “Don Rinaldi” Gbodjomé, từ ngày 5 – 6 tháng 4 năm 2024. Chương trình đại hội dưới sự điều phối của Cha John Lokou, SDB, trưởng ban mục vụ giới trẻ của giáo phận Aného. Đại hội giới trẻ lần thứ 27 đã chọn tập viện Gbodjome để tổ chức.

Vào thứ sáu ngày 5 tháng 4, sân tập viện đã đông nghẹt các bạn trẻ đến từ các giáo xứ trong giáo phận. Buổi tối văn nghệ có sự hiện diện của cha Bruno Gossa, SDB, chánh xứ Giáo xứ Gbodjome, các bạn trẻ đã có những tiết mục văn nghệ và biểu diễn của các nhóm. Chương trình trở nên hào hứng hơn với cuộc gặp gỡ giới trẻ của Cha Américo Chaquisse, trong chuyến viếng thăm ngoại thường thay mặt Bề Trên Cả, tại Tỉnh Dòng Tây Nam Phi (AOS).

Thứ Bảy, ngày 6 tháng 4, các bạn trẻ tham gia chương trình Lectio Divina và sau đó, Cha Pierre Chanel Affognon, Giám đốc Giáo dục Công giáo quốc gia có một bài chia sẻ với tất cả các bạn trẻ với chủ đề: “Giới trẻ Công giáo, các giáo phái và trật tự thế giới mới”. Đại hội lần thứ 27 này kết thúc với thánh lễ do Đức Giám mục Isaac Jogues Gaglo, Giám mục Giáo phận Aneho chủ tế, cùng đồng tế với ngài có nhiều linh mục đồng hành cùng giới trẻ từ các giáo xứ khác nhau.

Nguồn: https://www.infoans.org/es/

Chuyển ngữ: Jose Ngọc Toản SDB

Visited 66 times, 3 visit(s) today