Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp đón Marin Sauvageon, một sinh viên người Pháp

Marin Sauvageon, một sinh viên đến từ Lyon, bị tấn công vào năm 2016, anh đã gặp riêng Đức Thánh Cha Phanxicô tại Casa Santa Marta ở Vatican, vào thứ Tư, ngày 11 tháng 04 năm 2018, trước buổi Tiếp kiến chung mà mẹ của anh, bà Audrey cũng đã tham dự với một nhóm người sống tại trung tâm Lyon; Đức Hồng y Philippe Barbarin, Tổng Giám mục Lyon, và Đức ông Pascal Roland, Giám mục của Belley-Ars, cũng cùng đi với họ.

Trong ấn bản tiếng Ý, ngày 12 tháng 4 năm 2018, L’Osservatore Romano mô tả cuộc họp đã diễn ra “với một vòng tay rộng mở”.

Marin đã đăng tải những ấn tượng của mình, với một bức ảnh về cuộc họp của anh với Đức Thánh Cha trên tài khoản Facebook. Anh nhận xét rằng: “Đó là một cuộc gặp gỡ đáng kinh ngạc với một người đặc biệt… Tôi có ý tưởng để nói cho tất cả các bạn trong ngày đặc biệt này đối với tôi: Tôi có tràn đây sức mạnh, can đảm và hy vọng”.

Sinh viên ngành Luật, đã qua tuổi 20, bị tấn công vào ngày 11 tháng 11 năm 2016, phía trước Trung tâm Thương mại Paer-Dieu của Lyon, vì đã bảo vệ cho một cặp tình nhân bị buộc tội đã quan hệ nam nữ công khai: anh đã cố gắng giải thích với một số thanh niên.

Nhưng đáp lại, anh bị đánh vào đầu rất dữ dội với một cái nạng. Anh đã ở giữa sự sống và cái chết, và sau đó đã rơi vào tình trạng hôn mê vào ngày 27 tháng 11 năm 2016, anh đã bị thương tổn khó có thể chữa trị. Anh ta vẫn phải theo học một khóa đào tạo dài hạn dành cho người bại liệt ở Thụy Sĩ.

Hiệp hội “Head High” được thành lập để hỗ trợ nghiên cứu y học về não bộ và giải phẫu cho người sinh viên trẻ đến từ Lyon.

Phiên tòa xét xử những người được cho là tấn công Marin, một trẻ vị thành niên, sẽ diễn ra tại Lyon từ ngày 2 đến 4 tháng 05, vì “bạo lực đã làm tổn thương hoặc tàn tật vĩnh viễn bằng cách sử dụng hung khí”.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ


Visited 1 times, 1 visit(s) today