Cha Bề Trên Cả: “Hãy cẩn trọng và đừng quên rằng, điều quan trọng nhất trong các trung tâm của Salêdiêng là các trẻ em.”

(ANS – Asunción) – Cha Bề Trên Cả của Tu hội Salêdiêng, ​​Ángel Fernández Artime, cùng với thư ký của ngài, cha ​​Horacio López, đã đến Paraguay vào tối thứ Hai, ngày 30 tháng Tư, và nhận được sự chào đón nồng nhiệt tại Học viện Salêdiêng “Mons. Lasagna”. Ngài đã chính thức bắt đầu chuyến thăm của mình đến Tỉnh dòng Salêdiêng Paraguay.

Cha Á.F. Artime đã hạ cánh an toàn xuống vùng đất Guaraní vào khoảng 10 giờ 30 tối. Sau đó, tại Học viện “Mons. Lasagna”, ngài nhận thấy có khoảng 500 bạn trẻ của Phong trào Giới trẻ Salêdiêng (SYM) đến chào đón ngài với các bài hát, tràng pháo tay, cùng với một dòng người hộ tống ngài đến trung tâm của sân khấu, nơi mà Cha Bề Trên Cả đã cùng múa nhảy vũ điệu của bài hát “San Juan Bosco, Bienvenido” với tất cả những người có mặt.

Sau đó, Người kế vị 10 của Don Bosco đã nói: “Cha rất vui khi được ở đây với chúng con”. “Giấc mơ mà Don Bosco đã khởi sự vẫn còn sống động hơn bao giờ hết”, ngài nói thêm, “thực tế về Phong trào Giới trẻ Salêdiêng, nhóm truyền giáo, sinh động viên, giáo lý viên, là một thực tế thật tuyệt vời trên toàn thế giới… Chỉ cần nhìn vào chúng con!”

Vào thứ Ba, ngày 01 tháng Năm, các hoạt động của Cha Bề Trên Cả vẫn tiếp tục theo lịch trình. Vào buổi sáng, ngài nhận được thức uống tereré từ một vài bạn trẻ, sau đó ngài đến thăm tổ chức “Don Bosco Róga”, đã sẵn sàng cho một cuộc họp báo và gặp gỡ các sinh viên của Học viện “Mons. Lasagna”. Vào cuối ngày, ngài đã cử hành Thánh lễ trong Đền thờ Đức Maria Phù Hộ các Kitô hữu.

Cha Bề Trên Cả nói: “Hãy cẩn trọng và đừng quên rằng, điều quan trọng nhất tại các trung tâm của Salêdiêng là các trẻ em, những người đang chờ đợi chúng ta, trong số họ, có những người dễ bị tổn thương và mỏng dòn nhất, như Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói, những người thường bị xã hội loại bỏ”. “Đây là dấu hiệu xác định tiêu chuẩn của mỗi nhà Salêdiêng. Và cha mượn cơ hội này để nói với anh em Salêdiêng, các nhà giáo dục và những người cộng tác trong nhà của Salêdiêng rằng: cha cảm ơn chúng con, vì chúng con đã biến giấc mơ của Don Bosco thành hiện thực!”

Cha Bề Trên Cả kết luật rằng, “Don Bosco thật tuyệt vời, một con người vĩ đại. Giáo Hội đã gọi ngài là Cha và Thầy của Giới trẻ. Thánh Gioan Phaolô II đã tuyên bố ngài là Vị Bảo Trợ cho tất cả các bạn trẻ trên thế giới… Don Bosco không thể tiếp tục giấc mơ của mình cho tất cả chúng ta. Chúng ta phải cảm thấy chính mình là người tiếp tục ước mơ của Don Bosco”.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ