Panama – Phong trào Giới trẻ Salêdiêng (SYM) hướng tới Đại hội Giới trẻ Thế giới ở Panama 2019

(ANS – Panama) – Ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ 34 sẽ được tổ chức tại Panama từ ngày 22 đến ngày 27 tháng 01 năm 2019. Vài tháng sau khi Thượng Hội đồng Giám mục Thế giới về “Giới trẻ, đức tin và sự phân định ơn gọi” kết thúc, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ gặp gỡ các bạn trẻ đến từ khắp nơi trên thế giới ở Panama, đất nước có Kinh đào Panama nổi tiếng, một vùng đất ở giữa hai Đại dương và có một cây cầu ở giữa hai Lục địa. Các nhóm của Phong trào Giới trẻ Salêdiêng (SYM) từ khắp nơi trên thế giới đã bắt đầu chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này của Giáo Hội.

Ngày Giới trẻ Thế giới năm 2016 tại Krakow đã kết thúc chu kỳ ba năm về 3 kỳ Đại hội Giới trẻ Thế giới xoay quanh chủ đề chính về Các Mối Phúc. Vài tháng sau, Đức Thánh Cha Phanxicô đã công bố các chủ đề trong ba kỳ Đại hội tiếp theo là: Năm 2017 với chủ đề “Đấng Toàn Năng đã làm cho tôi những điều cao cả”, chủ để năm 2018 là “Hỡi Maria, xin đừng sợ, vì bà đẹp lòng Thiên Chúa” và chủ đề năm 2019 là “Này tôi là tôi tớ Chúa, tôi xin vâng như lời Thiên thần truyền”. Một chu kỳ trong ba năm liên tục với một con người, Đức Maria, một người mà tất cả các thế hệ sẽ gọi là có phúc.

Trong cuộc gặp gỡ với các tình nguyện viên vào cuối Đại hội Giới trẻ Thế giới ở Krakow, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chỉ cho họ thấy rằng, Đức Maria, Mẹ của Chúa Giêsu như một mẫu gương. Cũng trong dịp đó, Đức Thánh Cha đã mời những người trẻ hãy nhìn về quá khứ, để có can đảm trong hiện tại và để có và hy vọng cho tương lai. Ba chủ đề mà ngài đã công bố cho hành trình hướng tới Panama, cùng với ý nghĩa sống động nơi Đức Maria, gợi lại hình ảnh của người trẻ đi giữa quá khứ (2017), hiện tại (2018) và tương lai (2019), đầy sống động với ba nhân đức thần học: đức tin, đức mến và đức cậy.

Bắt đầu với Panama và Tỉnh dòng Trung Mỹ, các nhóm SYM đang chuẩn bị tham gia vào cuộc họp quan trọng này. Giống như truyền thống trước đây, các nhóm này sẽ dành một ngày trong Đại hội Giới trẻ Thế giới gặp gỡ nhau để suy tư, chia sẻ, cử hành thánh lễ và cầu nguyện, cùng với Cha Bề Trên Cả của Tu hội Salêdiêng và Mẹ Tổng Quyền của Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ các Kitô hữu, cuộc họp cấp thế giới tiếp theo của Phong trào Giới trẻ Salêdiêng sẽ được tổ chức tại Panama vào thứ Tư, ngày 23 tháng 01 năm 2019. Vào buổi sáng, các đại diện của quốc gia đến từ 5 Châu Lục sẽ gặp gỡ nhau trong diễn đàn SYM và Lễ Hội cấp Thế giới sẽ bắt đầu vào buổi chiều, kết thúc bằng một buổi cầu nguyện.

Tổng Cố vấn Ban Mục vụ Giới trẻ, những người chịu trách nhiệm về Mục vụ Giới trẻ ở Trung Mỹ và các bạn trẻ của SYM địa phương đang làm việc để chào đón những người hành hương đến tham dự vào cuộc họp mặt đầy hứa hẹn này.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ


Visited 1 times, 1 visit(s) today