Nigeria: Hai linh mục Công giáo bị ám sát trong vụ tấn công khủng bố khi đang cử hành Thánh lễ

Hai linh mục Công giáo bị giết chết cùng với các nạn nhân khác trong vụ tấn công nhắm vào các Kitô hữu tại Nhà thờ Thánh Inhaxiô ở Ayar-Mbalom, một cộng đoàn ở khu vực thuộc chính quyền miền Đông Gwer, bang Benue.

Theo nguồn tin địa phương, các linh mục đã bị ám sát là cha Joseph Gor và cha Felix Tyolaha. Nguồn tin này cho biết thêm, có hơn 20 người đã chết trong vụ tấn công khi họ đang tham dự Thánh lễ tại Nhà thờ. Những kẻ tấn công được cho là những người quá khích Fulani và là thành viên của nhóm khủng bố được lãnh đạo bởi tổ chức Hồi giáo cực đoạn chống lại những người Kitô hữu.

Các Giám mục Công giáo Nigeria đã gặp Đức Thánh Cha vào ngày 26 tháng Tư năm 2018 trong chuyến viếng thăm Ad Limina.

“Dường như bộ máy chính quyền được trang bị nhưng đã bất lực, làm xáo trộn mọi thứ, hoặc cố ý bất lực và cố ý làm cho mọi thứ trở nên xáo trộn”, Đức cha William Avenya đại diện cho các Giám mục đã nói với Vatican News thế.

“Thế giới không lắng nghe chúng tôi. Nó đã bắt đầu như thế này tại Rwandal; thế giới không nghe thấy. Nó đã bắt đầu như thế trong nhiều năm trở lại ở Đức. Thế giới đã làm ngơ. Đó là những gì đang xảy ra với chúng tôi, và thế giới cần biết rằng chúng tôi đang ở trong tình trạng bất an.”

Đức Thánh Cha đã lặp lại nhiều lần lời kêu gọi về việc kết thúc bạo lực ở Nigeria, quốc gia mà phần đa người dân theo Công Giáo và Hồi Giáo.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ