Nhóm Tu sinh Don Bosco Bến Cát: Tĩnh Tâm Quý Tại Cộng Thể Đaminh Saviô Cầu Bông

Sáng Chúa nhật lễ Chúa Hiển Linh (07.01.2023), anh em Tu sinh Don Bosco Bến Cát đã có ngày tĩnh tâm quý tại Cộng thể Đaminh Saviô Cầu Bông.

Vào ban sáng, sau khi lắng nghe những dặn dò của Cha Đặc trách Giuse Vũ Đức Huân, anh em Tu sinh đã lên đường di chuyển đến Cộng thể Đaminh Saviô Cầu Bông (Hóc Môn, Tp. HCM). Khi đến nơi, anh em đã được cha Quản lý Cộng thể Micae Bùi Phúc Hòa và Cha Giám linh Giuse Hoàng Văn Số đón tiếp cũng như sắp xếp chỗ để xe và cất đồ.

Đúng 8 giờ, anh em Tu sinh đã có mặt tại Nhà nguyện Cộng thể để bắt đầu giờ Tĩnh tâm. Vị Giảng phòng hôm nay là Cha Giuse Đoàn Hải Đăng (Giám đốc Cộng thể Đaminh Saviô Cầu Bông), cha đã chia sẻ cho anh em về chủ đề “Biết Mình”. Dưới sự hướng dẫn của cha, anh em có cơ hội để nhìn lại bản thân và “bóc trần” mình ra để đối diện với Chúa, từ đó đón nhận sự chỉ dạy của Ngài để trở nên tốt hơn. Sau giờ giảng phòng, anh em đã hồi tâm và đến với Bí tích Hòa Giải.

Đỉnh cao của buổi Tĩnh tâm là Thánh lễ Chúa Hiển Linh do Cha Đặc trách Giuse chủ sự. Chia sẻ trong Thánh Lễ, ngài mời gọi anh em hãy đến thờ lạy và trò chuyện với Chúa Giêsu trong tâm tình khiêm tốn, để từ đó Chúa sẽ hướng dẫn và biến đổi mỗi anh em trở nên tốt hơn.

Sau Thánh lễ, anh em đã dùng cơm trưa tại Nhà cơm cùng Quý Cha – Thầy trong Cộng thể và các em Dấn Thân. Ban chiều, anh em có buổi hội lành và giờ thể thao. Trước khi ra về, đại diện anh em Tu sinh đã có đôi lời cảm ơn Cha Giám đốc Giuse, Quý Cha và Quý Thầy trong cộng thể. Tiếp đó, anh em tu sinh đã đến viếng nghĩa trang Tân Thịnh để cầu nguyện cho Quý Cha và Quý Thầy Salêdiêng đang được chôn cất tại đây. Kết thúc ngày Tĩnh tâm, anh em lên đường trở về cộng thể để tiếp tục với chương trình sinh hoạt thường nhật.

Nguyện xin Chúa Giêsu Hài Đồng chúc lành và soi sáng cho mỗi anh em Tu sinh, để sau khi tham gia những buổi tĩnh tâm này, anh em được can đảm, mạnh mẽ và thêm xác tín trong việc phân định Ơn gọi của mình.

©️ Ban Truyền Thông Tu sinh Don Bosco Bến Cát.

Visited 91 times, 1 visit(s) today