Mừng lễ quan thầy và Tri ân bác Thư, Cộng tác viên các lưu xá sinh viên Don Bosco tại Tp. HCM

       Vào lúc 15g thứ hai ngày 15.08.2022, tại nhà thờ Đắc Lộ, Tân Bình, Tp. HCM, cha Giám tỉnh Tỉnh Dòng Salêdiêng Don Bosco Việt Nam, Barnaba Lê An Phong đã chủ tế thánh lễ trọng thể mừng kính Đức Maria hồn xác lên trời.

       Thánh lễ được cộng thể Don Bosco Bến Cát phối hợp với gia đình bác Thư và các anh chị em tân-cựu sinh viên các lưu xá Don Bosco tổ chức, để mừng lễ quan thầy và tri ân bác Maria Đỗ Thị Hiến (Bác Thư). Bác Thư đã cộng tác với cha Kim Long, người lập ra các nhà trọ dành cho sinh viên từ các tỉnh thành lên Tp. HCM để học tập từ năm 1993, và các cha các thầy SDB trong công cuộc các lưu xá sinh viên từ những ngày đầu tiên, tới nay đã được 29 năm. Bác Thư đã quảng đại, tận tuỵ và hy sinh cùng với các cha, các thầy SDB đồng hành, hướng dẫn và giúp đỡ các anh chị em sinh viên và tu sinh. Qua thời gian 29 năm, từ các mái nhà sinh viên Don Bosco, đã có rất nhiều ơn gọi linh mục, tu sỹ SDB, các dòng tu và giáo phận khác nhau, biết bao các sinh viên ra trường thành đạt, cuộc sống tốt đẹp. Hiện tại vì lý do lớn tuổi và sức khoẻ, bác chính thức ngưng việc cộng tác.

       Đồng tế trong thánh lễ có cha Tôma Vũ Kim Long, cha Giuse Trần Văn Hiển, cha Giuse Nguyễn Quốc Thuyến, cha Martino Trần Thất Bảo là những cha đã và đang trực tiếp phụ trách công cuộc các nhà lưu xá, cha Giuse Nguyễn Đức Tâm, Giám đốc cộng thể Bến Cát, cùng với khoảng 30 linh mục SDB, các dòng tu và giáo phận đã từng sống trong các nhà lưu xá.

       Tham dự thánh lễ có gia đình bác Thư, các thầy, các anh chị em tân-cựu sinh viên và một số khách mời.

       Trong bài giảng lễ, cha Giám tỉnh đã thay mặt Tỉnh dòng nói lời cám ơn bác Thư vì sự phục vụ tuyệt vời của bác trong thời gian 29 năm. Sau thánh lễ một em đại diện sinh viên đã nói lên tâm tình tri ân tự cõi lòng đến người bác thân thương. Sau đó, cha Đức Tâm, Giám đốc cộng thể Bến Cát đã tặng bằng tri ân cho bác Thư. Cha Giám tỉnh và các cha cũng tặng quà cám ơn bác. Sau đó bác Thư đã có những lời đáp từ. Sau thánh lễ là bữa tối trong hoa viên Đắc Lộ, mọi người cùng chia sẻ và ôn lại những kỷ niệm không thể quên dưới mái nhà lưu xá Don Bosco.

       Nguyện xin Thiên Chúa ban nhiều ơn lành cho bác Thư để bác luôn sống bình an, khoẻ mạnh và mai sau được hưởng hạnh phúc nước trời.

       Hồng Phước