Huấn luyện Truyền thông cho các Cộng Tác Viên Salêdiêng đợt 2.

Sáng ngày 20/4/2024, tại Trung tâm Tĩnh tâm K’Long, Đức Trọng, Lâm Đồng, Ban Truyền thông Cộng Tác viên Salêdiêng Việt Nam tổ chức chương trình đào luyện truyền thông đợt 2 cho các anh chị em CTV truyền thông đia phương. Chương trình diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 20 đến ngày 21/04/2024 với mục tiêu giới thiệu căn bản về cách sử dụng hình ảnh và cách chụp ảnh trong mục vụ truyền thông.

Tham dự chương trình có 50 anh chị em CTV đến từ các trung tâm khác nhau. Có sự hiện diện và đồng hành của Sư Huynh Martino Bùi Văn Luận Sdb, Ủy viên Tỉnh hội CTV Salêdiêng Việt Nam, cùng với anh chị Hội Đồng Tỉnh: anh Giuse Hà Văn Minh PĐP tỉnh hội CTV, chị Maria Nguyễn Thị Liên Minh, Ủy viên đào luyện tỉnh hội CTV và chị Maria Trương Ngọc Thảo Vy, Thư ký tỉnh hội CTV. Đồng hành và hướng dẫn chương trình có cha Giuse Nguyễn Trí Dũng, đặc trách truyền thông Tỉnh Dòng Salêdiêng Don Bosco và cũng là cha trưởng ban Mạng lưới Gia đình Salêdiêng Việt Nam.

Mở đầu chương trình, chị Maria Nguyễn Thị Hiển, Ủy viên Truyền thông Hiệp hội Cộng tác viên Salêdiêng và cũng là trưởng ban tổ chức đã có đôi lời chào đón các thành phần tham dự. sau đó, Sư Huynh Martino Bùi Văn Luận, Sdb đặc trách Gia đình Salêdiêng có đôi lời khai mạc và thánh hóa chương trình.

Đúng 09giờ15 chương trình được bắt đầu dưới sự hướng dẫn của Cha Giuse. Với lịch trình 2 ngày được ban tổ chức đề ra, cha cùng với các học viên cùng nhau chia sẻ những điểm chính yếu của môn nhiếp ảnh căn bản trong việc áp dụng vào mục vụ nơi các địa phương.

Ngày thứ 1, Cha Giuse đã ôn lại kiến thức đã học trong đợt 1; cách thức viết một bài báo và sử dụng hình ảnh như thế nào cho hợp lý với bài viết. Tiếp đến cha Giuse hướng sâu hơn phần bố cục trong nhiếp ảnh và các góc chụp căn bản cần thiết cho người nhiếp ảnh. Nhờ đó, các học viên làm chủ các khung hình và các góc chụp. Sau mỗi chủ đề, các học viên cùng với cha Giuse  thực hành những kiến thức được học qua việc chụp và căn chỉnh hớp lý một bức ảnh sao cho đúng bố cục hình ảnh. Cha Giuse cũng nhận xét và góp ý cho từng học viên qua các sản phẩm thực hành.

Ngày thứ 2, Chúa Nhật thứ 4 Phục Sinh_Ngày lễ Chúa Chiên Lành.

Sau khi mọi người tham dự Thánh lễ và ăn sáng, vào lúc 08g00 các học viên cùng nhau xuất phát lên Đà Lạt để thực tập chụp ảnh theo nhóm tại 4 địa điểm: Trường Cao Đẳng Đà Lạt, Ga xe lửa, Nhà Dòng Don Bosco và Nhà Thờ Domain De Marie. Với những kiến trúc đặc sắc đã đem lại cho các học viên nhiều ý tưởng sáng tác hình ảnh và áp dụng những kiến thức căn bản đã học trong suốt thời gian qua.

Chương trình kết thúc lúc 12g00, mọi người cùng nhau dùng bữa trưa trước khi lên đường trở về nhà.

Buổi học tuy ngắn gọn nhưng các học viên cảm thấy hạnh phúc khi được trải nghiệm thực tế với môn học nhiếp ảnh. Mong ước rằng, những kiến thức, sự hy sinh và cả những nỗ lực cùng với sự nhiệt thành, các học viên sẽ trở nên người loan báo Tin Mừng của Chúa cho thế giới, đặc biệt cho người trẻ trong thời đại kỹ thuật số hôm nay.

Bài viết và Hình ảnh: Ban truyền thông CTV Salêdiêng .

Visited 310 times, 1 visit(s) today