Hội Thảo: Hiệp Hành Trong Truyền Thông Và Tiếng Nói Của Người Dân Bản Địa Ở Campuchia

Kep, Campuchia – tháng 3 năm 2024 – Trung tâm “Don Bosco Kep” ở Campuchia đang tổ chức Hội thảo có chủ đề “Hiệp hành trong Truyền thông xã hội và tiếng nói của người dân bản địa”. Tham dự Hội thảo có các vị đặc trách truyền thông Salêdiêng của Mongolia, Philippin, Đông Timor, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Nepal và Papua New Guinea. Hội thảo bắt đầu vào ngày 10 tháng 3 và sẽ kết thúc vào ngày 20 tháng 3.

Khai mạc Hội thảo, các tham dự viên đều mặc trang phục truyền thống của các dân tộc người bản xứ. Trong bài phát biểu chào mừng, Cha Albeiro Rodas, Giám đốc trung tâm, rất vui khi thấy các tham dự viên mặc áo truyền thống đại diện cho các dân tộc bản xứ trong ngày Hội thảo. Sau đó, người dân bản địa Campuchia đã thực hiện một nghi lễ đặc trưng mà họ dùng để kết nối với tổ tiên. Phần đầu của Hội thảo là tập trung vào việc phá bỏ rào cản giao tiếp bằng việc dùng Trí tuệ nhân tạo dịch sang các ngôn ngữ khác nhau; trong phần thứ hai của Hội thảo là dành riêng cho việc phổ biến tin tức bằng cách sử dụng quy tắc 5W. 

Sau Thánh lễ là chương trình văn nghệ do các em học sinh của “Don Bosco Kep” biểu diễn. Các tham dự viên kết thúc một ngày bên đống lửa và thưởng thức các điệu múa truyền thống.

Nguồn: https://www.infoans.org/es

Chuyển ngữ: Jose Ngọc Toản SDB

Visited 94 times, 1 visit(s) today