Good Night Talk Tháng 06/2017 của Cha Bề Trên miền

Các bạn đã được đánh động tâm hồn như thế nào trước biểu tượng ‘Chúa Giêsu là cây nho?’

Bài viết của Cha Vaclav Klement.

Trong suốt 3 năm qua, kể từ Tổng Tu nghị 27 (tháng 04/2014) đến nay, biểu tượng về Chúa Giêsu – Cây Nho (Ga 15, 1-11) đã được trao đến mọi người, mọi cộng thể, và biểu tượng đó cũng được in trên thẻ cầu nguyện trong vùng EAO của chúng ta. Hình ảnh cổ xưa này đã được Tổng Tu nghị 27 chọn để gởi đến các anh em Sa-lê-diêng, mời gọi chúng ta đi vào lộ trình hoán cải mỗi ngày. Chúng ta chiêm ngắm biểu tượng ấy và đặt nó vào trung tâm đời sống, để sống như những nhà thần nghiệm. Chúng ta cũng được mời gọi để nhìn vào hai nhành của cây nho hầu sống tình huynh đệ giữa cộng thể như là những anh em của nhau. Và chúng ta cùng hãy nhìn vào những hoa trái xum xuê từ cây nho để chiêm ngắm những thành quả của sự hiệp thông được nhìn thấy nhãn tiền, khi chúng ta sống như là những tôi tớ phục vụ giới trẻ.

Nhiều cộng thể Sa-lê-diêng đã cho đặt biểu tượng ấy trong nhà nguyện, trong phòng họp hay tại cửa ra vào để cho anh em có thể nhìn thấy rõ. Đối với Cha, biểu tượng cây nho luôn là một lời mời gọi mạnh mẽ để sống chứng tá cách khả tín và Cha đã lưu lại biểu tượng này trong điện thoại di động của Cha. Trong các cuộc thăm viếng vừa qua tại miền EAO, mỗi khi đi đến đâu, đến các tỉnh dòng hay đến các cộng thể, Cha luôn gợi lại cho anh em những nét đẹp và ý nghĩa sâu xa từ biểu tượng này.

Bắt đầu tháng Sáu, tháng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, Cha mời gọi anh chị em hãy lưu giữ biểu tượng này trong suốt cuộc sống của mình. Những biểu tượng thần học nơi các các Giáo hội Đông phương muốn nói cho chúng ta biết rằng, khi chúng ta chiêm ngắm Đức Giêsu, thì cũng vậy Đức Giesu nơi các biểu tượng ấy cũng đang chiêm ngắm chúng ta trong cuộc sống hằng ngày. Chúng ta hãy để cặp mắt Đức Giêsu dõi theo chúng ta trong cuộc sống cũng như trong việc chúng ta thực hiện sứ mệnh.

Trong tháng Năm vừa qua, chúng ta đã cữ hành Đại hội Cộng tác viên miền EAO lần thứ 9, tổ chức tại Nhật Bản, với hơn 320 thành viên tham dự. Trong những ngày này, Cha sắp sửa kết thúc cuộc thăm viếng tại tỉnh dòng Úc (AUL) để tham khảo về việc chọn Giám tỉnh cho nhiệm kỳ sắp tới.

Xin anh chị em thêm lời cầu nguyện để cả hai công việc này mang lại hoa trái tốt đẹp.

Mến chúc các bạn và các anh em hội viên một lễ Hiện Xuống tràn đầy ân sủng của Chúa Thánh Thần

Cha Vaclav Klement, SDB

Bề trên miền EAO

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Visited 3 times, 1 visit(s) today