Giới Trẻ – Di Dân Don Bosco Xuân Hiệp: Chương trình Cafe Tin Mừng Tháng 10

       Vào lúc 19g tối chủ nhật ngày 30/10/2022, chương trình Cafe Tin Mừng được các bạn hai nhóm Giới trẻ – Di dân và Tu sinh Don Bosco Xuân Hiệp phối hợp tổ chức tại quán Cafe O2, hẻm 512, đường Nguyễn Tri Phương, Tp. Dĩ An, Bình Dương.

       Hiện diện trong đêm nhạc, có cha chánh xứ Don Bosco Xuân Hiệp, Giuse Nguyễn Trường Thạch SDB, cha phó xứ Phêrô Trần Anh Tú SDB, thầy xứ – phó tế Đaminh Phạm Thế Hiển SDB, sư huynh Giuse Hà Đức Luyện SDB, sư huynh Gioan B. Phạm Hồng Phước SDB, các ông trong Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, và khoảng 60 bạn trẻ di dân và tu sinh Don Bosco Xuân Hiệp.

       Sau phần phát biểu khai mạc của cha Phó Phêrô, chương trình bắt đầu với phần dẫn dắt của MC Duy Tuấn thuộc nhóm Di dân, với các ca sỹ thuộc nhóm di dân, tu sinh và khách mời, hai guitarists nhóm Tu sinh và trống cajon là một bạn nhóm Di dân. Kết thúc chương trình, cha chánh xứ Giuse đã gửi đến các bạn huấn từ tối. Cha trích dẫn lời Đức Thánh Cha Phanxico trong Tông huấn Đức Kitô Hằng Sống, mời gọi các bạn luôn thể hiện tinh thần của người trẻ là trẻ trung, sáng tạo, sống nhiệt tình và luôn ước mơ: “chúng ta có thể dành tuổi trẻ của mình hoài mong những điều đẹp đẽ và tuyệt vời, và do đó lưu trữ một tương lai đầy sức sống và phong phú nội tâm” (CV, số 19).

       Chương trình được các bạn tổ chức định kỳ hai tháng, thông thường có địa điểm tại nhà thờ Don Bosco Xuân Hiệp. Chương trình quy tụ các bạn trẻ để gặp gỡ, cùng nhau chia sẻ niềm vui qua âm nhạc, những câu chuyện, nghe những hướng dẫn của quý cha, quý thầy Salêdiêng qua những huấn từ ngắn. Điều này rất ý nghĩa cho các bạn đang sống xa nhà, từ các tỉnh thành khác nhau đến Tp. Hồ Chí Minh để học tập và làm việc.

       Mong rằng chương trình đúng như tên ‘Cafe Tin Mừng’, đem đến cho các bạn trẻ quy tụ có những giờ phút ngồi uống nước thư giãn sau những ngày học tập và làm việc, vừa giúp các bạn sống và loan báo Tin Mừng trong chính môi trường sống, làm việc và học tập của các bạn.

       Hồng Phước SDB