Giáo Hội Hy Lạp hành hương đến Rôma nhân dịp kỷ niệm 150 năm phong thánh cho Đức Cha Josaphat Koncevitch

Giáo hội Hy Lạp-Ucraina sẽ có chuyến hành hương tới Rôma vào ngày 25 tháng 06 năm 2017, nhân dịp kỷ niệm 150 năm phong thánh cho Đức Cha Josaphat Koncevitch (1584-1623), ngài là vị Giám mục tử đạo.

Thi thể của vị thánh tử đạo đầu tiên của Giáo hội Công giáo Hy Lạp-Ucraina vẫn còn được cung kính tại Đền Thờ Thánh Phêrô. Hai tuần trước, cơ quan Công giáo Ý – SIR cho biết, nhân dịp cử hành ngày kỷ niệm này, Đức Thánh Cha Phanxicô cho phép những người tham dự cuộc hành hương được cử hành Phụng vụ Thánh tại bàn thờ trong Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô ở Vatican.

Trước đó, sự kiện này sẽ khai mạc vào ngày 24 tháng 06 tại nhà thờ Thánh Sophia ở thành phố Vĩnh cửu, với sự chủ tế của Đức Thượng Phụ Sviatoslav Shevchuk, Tổng Giám mục Kiev, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Hy Lạp-Ukraine. Sau đó, một buổi hòa nhạc sẽ diễn ra với dàn hợp xướng của các Chủng sinh của Học viện Thần học Ivano-Frankivsk.

Vào Chủ Nhật, 25 tháng 06, ngoài Thánh lễ lúc 13 giờ 00, những người hành hương sẽ tham dự đọc Kinh Truyền Tin với Đức Giáo hoàng Phanxicô vào buổi trưa ở Quảng trường Thánh Phêrô. Theo SIR, ban tổ chức mời những người Ukraine đang sinh sống ở trong nước và hải ngoại “tham gia vào cuộc hành hương đến các di tích của Vị tử đạo Josaphat, vì sự hiệp nhất của Giáo Hội và của những người Kitô hữu”.

Vị bảo trợ của người Công giáo Ucraina, Josaphat Koncevitch, Giám mục của Polatsk đã cống hiến cho sự hiệp nhất giữa Thiên Chúa Giáo và Chính Thống Giáo. Ngài bị giết bởi những người chống đối sự thống nhất, và được Đức Giáo Hoàng Piô IX phong thánh vào năm 1867.

Ban Thông Tin chuyển ngữ

Visited 2 times, 1 visit(s) today