Đức Thánh Cha Phanxicô sẵn sàng ngồi tòa giải tội

Nếu bạn đã từng nghĩ đến việc xưng tội như là một phần của chương trình trong Mùa Chay, thì một cơ hội quý báu sẽ xuất hiện trong tương lai gần.

Theo thông báo vào ngày 1 tháng 3 năm 2018, Tòa Thánh sẽ tổ chức một “Nghi thức Sám hối” vào lúc 5 giờ chiều, ngày thứ Sáu, 09 tháng Ba, ở nhà thờ Thánh Phêrô ở Rôma. Sau đó, một đoàn bao gồm các Hồng y, Giám mục, Linh mục và Đức Thánh Cha sẽ sẵn sàng để nghe những lời thú tội của các tín hữu và những người cần xưng thú.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã tham gia vào việc giải tội tương tự cách đây một năm bằng cách xưng tội của ngài, rồi sau đó, ngài đã ngồi tòa giải tội cho một số giáo dân. Trong những năm trước, ngoài việc mời gọi các vị đang làm việc tại Vatican thường xuyên giải tội, ngài cũng đã tiên phong làm như thế.

Vào ngày 27 tháng Hai vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhấn mạnh trong bài giảng của mình tại Nhà nguyện Santa Marta rằng, Tòa cáo giải là nơi tha thứ chứ không phải là nơi đe dọa. Ngài đã chỉ ra rằng, Mùa Chay là một thời điểm “hữu ích cho sự hoán cải”, và một khoảng thời gian đến gần hơn với Thiên Chúa và thay đổi cuộc sống.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ


Visited 2 times, 1 visit(s) today