Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi khách hành hương chúc mừng lễ Phục sinh Đức Giáo Hoàng Bênêđíctô 16

Trong buổi tiếp kiến ​​chung, Đức Thánh Cha Phanxicô, chủ tọa buổi tiếp kiến tại Quảng trường Thánh Phêrô, vào ngày 4 tháng 4 năm 2018, thứ Tư trong Tuần Bát Nhật Phục Sinh, một cách tự nhiên, ngài đã mời các tín hữu hành hương Rôma chúc mừng lễ Phục sinh Đức Giáo Hoàng Bênêđíctô 16.

Trước khi bắt đầu bài Giáo lý, Đức Giáo Hoàng người Argentina đã gửi những lời chúc Phục sinh đến 20.000 người tham dự đang tập trung dưới mưa. Khi chỉ đến những bông hoa được trang trí trước sàn để cử hành lễ Vượt qua, Đức Thánh Cha đã nói rằng, nó có nghĩa là “niềm vui” và “sự vui tươi”. Với sự phục sinh của Chúa Kitô, Đức Phanxicô nói thêm, “những bông hoa được sắp xếp như tượng trưng cho sự thánh thiện của những bông hoa Giáo Hội”.

Đức Thánh Cha Phanxicô nhắc nhở: “Chúng ta cử hành lễ Phục sinh trong suốt một tuần”. Vì vậy, “chúng ta hãy chúc mừng lễ Phục sinh đến nhau thêm một lần nữa”.

“Cha ước mong chúng con có một ngày lễ thật vui và ý nghĩa – bởi vì ngài là Giám mục Rôma – tới Đức Giáo Hoàng thân yêu của chúng ta, người theo dõi chúng ta trên truyền hình”.

Đức Thánh Cha Phanxicô nói thêm khi được đám đông chào đón rằng, “Chúng ta cầu chúc cho Đức Giáo Hoàng Bênêđictô có một ngày lễ Phục sinh thật vui, và hãy tặng cho ngài một tràng pháo tay lớn!”.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ


Visited 3 times, 1 visit(s) today