Đức Thánh Cha gợi nhắc: Hòa bình là món quà cao quý mà Thiên Chúa đã ban cho chúng ta

Vào buổi tiếp kiến chung ngày 24 tháng 01 năm 2018, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói với những người hành hương nói tiếng Ả-rập: “Tôi gửi đến anh chị em lời chào đón nồng nhiệt, đặc biệt những người đến từ Syria và Li-băng”.

Buổi tiếp kiến sáng nay diễn ra lúc 9 giờ 30, tại Quảng Trường Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha đã gặp gỡ các nhóm người hành hương và các tín hữu đến từ Ý và một số nước nơi trên thế giới.

Đức Thánh Cha đã nói bằng tiếng Ý, được dịch sang tiếng Ả-rập bởi một trong những người cộng sự viên của ngài trong Giáo Triều Rôma: “Hòa bình là món quà quý giá mà Đức Giêsu đã để lại cho chúng ta trước khi Ngài về Trời”.

“Sống trong sự bình an mà chỉ mình Đức Kitô có thể ban cho, mới làm cho chúng ta nhận ra anh em của mình, biến đổi những khác biệt thành sự phong phú và giúp chúng ta có thể đến được với nhau, cùng nhau quy tụ để xây dựng một thế giới, trong đó, mỗi người nhận ra vị trí của người khác, chia sẻ với họ món quà của Đức Kitô và có được tất cả những gì tốt đẹp của người khác”.

Đức Thánh Cha kết thúc bằng lời cầu nguyện: “Xin Thiên Chúa chúc phúc cho tất cả các bạn và xin ngài ban hòa bình của ngài cho các bạn”.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ


Visited 1 times, 1 visit(s) today