Đức Thánh Cha cầu nguyện cho những ai đang cố gắng cứu sống bé Alfie Evans và Cha Mẹ của Em

Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp tục cầu nguyện cho bé Alfie Evans và cha mẹ của em, và ngài bày tỏ sự gần gũi cách đặc biệt với họ trong thời điểm đầy đau khổ này.

Trong một tweet, Đức Thánh Cha nói: “Đó là sự hy vọng chân thành của tôi có thể làm để tiếp tục đồng cảm và đồng hành với cậu bé Alfie Evans, và để cho những đau khổ thầm kín của cha mẹ của em có thể được lắng nghe”.

Ngài nói, “Tôi tiếp tục cầu nguyện cho Alfie và cho gia đình của em, cũng như cho tất cả những ai đang tham gia vào việc cứu sống em”.

Trong khi các bác sĩ vẫn chưa chẩn đoán dứt khoát về tình trạng của em, người ta vẫn khẳng định rằng, em bé có tình trạng thần kinh thoái hóa rất hiếm thấy. Nhiều người cũng tin Alfie có thể có một tình trạng tương tự như thể Charlie Card. Alfie được xem như là một “trạng thái bán thực vật”, và hệ thống tư pháp của Anh kêu gọi chấm dứt điều trị, đi ngược lại mong muốn của cha mẹ.

Kể từ tháng 12 năm 2016, sau khi bị nhiễm trùng phổi gây ra chứng bệnh mãn tính, Alfie đã được chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Nhi Alder Hey ở Liverpool. Các bác sĩ vẫn khẳng định đó là lợi ích tốt nhất cho Alfie khi dừng “thở máy”.

Michael James và Tom Evans, cha mẹ của Alfie lại nhận thấy, con của họ đang có dấu hiệu cải thiện và họ tiếp tục đấu tranh cho quyền duy trì sự sống cho em. Mong muốn của họ là để chuyển con mình đến bệnh viện khác để thử các phương pháp điều trị thực nghiệm.

Báo chí Anh nói rằng bệnh viện có thể tháo máy hô hấp của Alfie vào cuối tuần này.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ


Visited 1 times, 1 visit(s) today