Don Bosco Cầu Bông: Hội Trại Liên Xứ 2018 với Chủ đề “Với Chúa Con Đi”

Theo truyền thống tốt đẹp hằng năm vào dịp Giỗ tổ Hùng Vương mùng 10/3 Âm lịch, năm nay Cộng thể Saviô Cầu Bông cũng tiếp tục tổ chức Hội trại Liên xứ cho các Giáo lý viên và Huynh trưởng của các Giáo xứ trong và ngoài vùng Sài Gòn về tham dự, với chủ đề “Với Chúa con đi.” Hội trại năm nay quy tụ hơn 150 Giáo lý viên và Huynh trưởng thuộc các Giáo xứ Tân Thịnh, Hóc Môn, Củ Chi, Tân Thông, Cầu Lớn, Bắc Đoàn và Phú Trung.

Hội trại được diễn ra trong 2 ngày 24-25/04/2018, dưới sự hướng dẫn của quý Cha, quý Thầy, cùng với sự đồng hành của các anh em Thỉnh sinh và tiền Thỉnh sinh thuộc Cộng thể Saviô Cầu Bông. Hội trại được bắt đầu vào chiều ngày 24/04 với phần chào mừng và khai mạc chương trình của Cha Giám đốc Phêrô Nguyễn Doãn Ngân, cũng là trưởng Ban tổ chức. Không khí tưng bừng và rộn ràng của bài ca chủ đề ‘Với Chúa con đi’ đã đưa các trại sinh vào đất trại qua phần nhập trại, sau đó các trại sinh tiến hành cắm trại và trang trí trại theo các Giáo xứ, buổi tối diễn phần phần lửa trại rất vui tươi và sinh động. Ngày hôm sau 25/04, được bắt đầu bằng Thánh lễ mừng kính Thánh sử Máccô, trong buổi sáng hôm nay, các bạn tham gia phần trò chơi lớn, thi nấu cơm và làm báo tường; sau giờ cơm trưa, các trại sinh tiến hành thuyết trình về báo tường và tham gia phần thi rung chuông vàng. Đầu giờ chiều các trại sinh lắng đọng với Chúa trong giờ Chầu Thánh Thể kết thúc, và cuối cùng là phần công bố kết quả của 2 ngày trại và nghi thức sai đi.

Hội trại năm nay mời gọi những người trẻ cùng với Chúa để ra đi – ra đi đem tình thương và hành trang của mình cho những người trẻ khác. Hội trại không chỉ là nơi vui chơi, nhưng còn là nơi học hỏi về các kỹ năng lều trại, kỹ năng sinh hoạt và tổ chức các trò chơi; bên cạnh đó, hội trại còn đem đến cho các trại sinh những kỹ năng khác như nấu ăn, học hỏi về sự đoàn kết, sự năng động và nhiệt tình. Đây là những khoảng thời gian các bạn dành hoàn toàn cho nhau và cho sự hy sinh, bởi lẽ các trại sinh không sử dụng điện thoại, laptop hay bất kỳ phương tiện nào, có lẽ đây là một điều thách đố với các bạn trẻ ngày nay.

Kết thúc 2 ngày trại không còn là sự mệt mỏi, nhưng là sự phấn khởi và đầy nhiệt huyết. Các bạn trẻ mang trong mình ngọn lửa của sứ mệnh là một Giáo lý viên và là một Huynh trưởng, cùng chia sẻ đam mê phục vụ, cùng giao lưu và kết nối yêu thương. Hy vọng sau hội trại năm nay, các bạn sẽ ý thức hơn về vai trò và trách nhiệm của mình trong công việc mình đang phục vụ Chúa trong giới trẻ. Chúc các bạn có được niềm vui trong việc phục vụ, hẹn các bạn vào hội trại năm tới.

Lưu Hành, Thỉnh Sinh