Chuyến viếng thăm của cha Giuse Nguyễn Thịnh Phước tới Á Tỉnh Myanmar

     Anisakan, Pyin Oo Lwin, Myanmar ngày 6 tháng 11 năm 2022 – Chuyến thăm ngắn hạn của cha Giuse Nguyễn Thịnh Phước, SDB đến Á Tỉnh Myanmar diễn ra từ ngày 28 tháng 10 đến ngày 5 tháng 11 năm 2022. Do giới hạn về thời gian và tình hình chính trị nguy cấp, ngài chỉ có thể đến thăm năm cộng đoàn, bao gồm tất cả các nhà đào luyện. Tuy nhiên, tất cả các giám đốc và những người phụ trách đã đến gặp ngài tại nhà tỉnh, nơi ngài đã có buổi nói chuyện với tất cả các Salêdiêng đang tập trung để cử hành thánh lễ an táng cho cha Joachim Ye Maung, SDB.

     Khi ngài đến thăm các cộng đoàn, một số lượng lớn các Salêdiêng và thanh thiếu niên đã long trọng chào đón ngài bằng các màn trình diễn văn hóa đầy màu sắc. Dù đi đến đâu, ngài cũng luôn truyền tải thông điệp yêu thương của cha Bề Trên Cả đến với mọi người, động viên họ, truyền cảm hứng cho họ giữ hy vọng sống trong mình. Ngài cũng chia sẻ những trải nghiệm cuộc sống rất riêng của ngài ở Việt Nam, đồng thời ngài hứa sẽ cầu nguyện và hỗ trợ họ nhiều hơn nữa.

     Chúng tôi xin chân thành biết ơn cha Giuse Phước đã đến thăm chúng tôi ngay cả trong hoàn cảnh khó khăn và rủi ro nhất này, ngài đã dành thời gian quý báu để lắng nghe từng người một, chia sẻ niềm vui và nỗi buồn của chúng tôi, đặc biệt là sự ra đi của cha Joachim. Chúng tôi tiếp tục cầu nguyện cho ngài sẽ ngày càng hăng say hơn trong sứ mệnh của mình cho đến cùng.

Bài viết: Cha A. Maung Maung, SDB
Chuyển ngữ: Augustine Đỗ Phúc, SDB