Chào mừng bạn đến với Vùng đất Thần tiên của Tuyết tại Roma và Vatican

Từ cuối tuần trước, theo dự báo, có khả năng là tuyết thay vì rơi vào các vùng khác của Ý, sẽ chuyển đến Rôma. Tuy nhiên, nhiều người ở đây sẽ không đạt được hy vọng của họ, và sợ thất vọng nếu tuyết không xuất hiện. Trong khi những người khác lại suy nghĩ cách sợ hãi, vì họ nghĩ về cảnh thành phố sẽ phải đóng cửa và sự hỗn loạn sẽ xuất hiện.

Điều này sẽ đánh dấu lần đầu tiên tuyết rơi trong vòng sáu năm.

Dù muốn hay không, tuyết cũng đã rơi vào sáng nay. Người Rôma và những người ngoại quốc ở đây đã được sống trong một vùng đất thần tiên màu trắng tuyệt đẹp… và một số người chơi đùa và trượt trên tuyết.

Trẻ em đã ném những quả cầu tuyết quanh Quảng Trường Thánh Phêrô, trên các bậc thang trong khu phố của chúng. Giày mùa đông và quần tuyết cũng được sử dụng đối với những đã có sẵn trong tủ, nếu không, họ sử dụng những đôi giày chơi quần vợt và những quần áo khác.

Có thể thấy nhiều bà mẹ đang cố gắng để huấn luyện cho những đứa trẻ mới biết đi của họ về cách đi bộ trong tuyết.

Trong các quán cà phê, bạn đã thấy một số người lựa chọn ca cao nóng, chứ không phải là cà phê, và đã có nhiều biến động! Những người khác thì nói, vẻ đẹp của cảnh quan trắng làm cho họ cảm thấy muốn đặt những cây Thông và trang trí cảnh Giáng sinh ở đây.

Cũng như khi đi trên vỉa hè và đường phố, người ta có thể xem người Rôma và người Ý dừng chân ngay giữa đường phố để chụp ảnh tuyết rơi lịch sử.

Mặc dù có một hỗn loạn, Zenit đã tận hưởng khoảnh khắc lịch sử này và muốn chia sẻ với bạn một số cảnh xung quanh Rôma và Vatican về cảnh tuyết rơi hiếm có này.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ


Visited 11 times, 1 visit(s) today