SDB Xuân Hiệp: Theo Chân Chúa Kitô Phục Sinh trên đường về Thiên Quốc

Chúa Nhật II Phục Sinh vừa qua là một kỷ niệm đáng nhớ đối với hơn 600 em thiếu nhi tại giáo xứ Xuân Hiệp. Với chủ đề “Đường về Thiên Quốc”, hội trại không chỉ ghi dấu nơi các em một mùa Phục Sinh tràn đầy hạnh phúc và sống động, nhưng còn giúp các em hiểu rõ 4 tôn chỉ của Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể như những vũ khí bảo vệ tâm hồn của các em. Đó là Cầu nguyện, Rước lễ, Hy sinh và Làm việc Tông đồ.

Sau Thánh lễ dành cho thiếu nhi, các em đã nhanh chóng tập trung ở sảnh. Gương mặt của các em không giấu nổi sự hào hứng, nô nức và tràn đầy năng lượng cho một ngày trại thú vị phía trước. Trong giờ phút khai mạc, Cha xứ đã gặp gỡ, chúc bình an và tuyên bố khai mạc ngày trại, các em cùng nhau hô vang băng reo và múa bài ca chủ đề thật sôi nổi.

Thiếu nhi các ngành được chia đều vào 20 đội, dưới sự hướng dẫn và chỉ huy của các anh chị đội trưởng. Nếu mật thư là chìa khóa quan trọng giúp các đội tìm đến các trạm trò chơi thì tinh thần đồng đội, khả năng sáng tạo và sự kiên nhẫn sẽ là những đức tính cần thiết giúp các đội chơi vượt qua được thử thách mà trạm trưởng yêu cầu. Mỗi trạm trò chơi được thiết kế tên gọi và trò chơi liên quan đến một trong bốn tôn chỉ của phong trào Thiếu nhi Thánh Thể: Cầu nguyện, Rước lễ, Hy sinh và Làm việc Tông đồ.

Bên cạnh những trò chơi mang tính giáo dục, các em còn được tha hồ tung tăng nhảy múa với những bài hát về gia đình và về Chúa Kitô Phục Sinh. Những cái nắm tay, khoát tay hay những nụ cười hồn nhiên giúp các em xích lại gần nhau hơn. Không còn ranh giới giữa đội này hay đội kia, nhưng là một tình hiệp nhất trong đại gia đình thiếu nhi Xuân Hiệp.

Kết thúc ngày trại, Cha Đặc trách Thiếu nhi Phaolô Hồ Trọng Phu đã đem đến đôi điều huấn từ cho các em, để rồi qua đó nhấn mạnh về niềm vui Phục Sinh. Các em và đời sống của các em sẽ chính là hình ảnh của Chúa Kitô Phục Sinh trong mắt của hết thảy mọi người.

Hồng Phúc, SDB


Visited 2 times, 1 visit(s) today