FMA Tam Hà: Trường Phổ cập Cấp I, II Thái Văn Lung Mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam

Vào lúc 7 giờ sáng, ngày 18 tháng 11 năm 2017, tại trường Phổ cập Cấp I, II Thái Văn Lung, thuộc sự điều hành của các nữ tu Con Đức Mẹ Phù Hộ Tam Hà đã diễn ra lễ mừng Nhà Giáo Việt Nam. Hiện diện trong ngày lễ hôm nay có thầy đại diện Phường, phụ trách khối Phổ cập Lê Thành Mỹ, sơ trưởng Cộng đoàn – Anna Đoàn Thị Bích Uyên, Thầy Hiệu phó Trường Phổ thông Cơ sở Thái Văn Lung – Nguyễn Văn Lực, cùng quý thầy cô hai cấp I và II, các giáo viên dạy môn Kỹ năng, và đặc biệt hơn 500 học sinh cấp I – II Thái Văn Lung.

Bầu khí trang trọng của ngày lễ được hòa quyện với niềm vui hồn nhiên của lòng biết ơn. Trong những chia sẻ đầy tâm huyết, thầy Hiệu phó Nguyễn Văn Lực trường Phổ thông cơ sở Thái Văn Lung và sơ Bề trên Anna đã tôn vinh những cống hiến quý báu mà thầy cô hy sinh vì các học sinh, và mời gọi các thầy cô tiếp tục yêu mến, giúp đỡ các em trên con đường đi tìm một tương lai sáng lạn hơn.

Ngày lễ này là cao điểm của cả một hành trình dài mừng lễ. Theo phương pháp giáo dục của Don Bosco, mỗi dịp lễ đều là cơ hội giáo dục người trẻ và làm phát triển nơi các em tiềm năng còn ẩn giấu, vì thế, trong suốt một tháng, nhà trường đã tổ chức nhiều cuộc thi đua cho từng khối lớp và toàn trường. Các em tham gia các cuộc thi đấu trên nhiều mặt: Học tập, thể thao, báo tường… nhất là cuộc thi tài năng nhí, và từ cuộc thi này, có nhiều trẻ đã khám phá ra tài năng của mình.

Với những kết quả của đợt thi đua này, trong ngày lễ cao điểm hôm nay, các em đã được lãnh nhận được nhiều giải thưởng về cá nhân cũng như tập thể.

Trong buổi lễ còn có những tiết mục văn nghệ trình diễn dễ thương của học sinh các khối lớp và của các “quán quân” đạt giải thưởng tài năng nhí. Sau cùng là phần trao quà tặng cho các thầy cô và quý khách tham dự.

Buổi lễ kết thúc vào lúc 9 giờ 00. Trước lúc ra về, các em hào hứng làm thành nhóm chụp hình và tặng hoa cho các thầy cô của mình.

Ngọc Yến, FMA


Visited 19 times, 1 visit(s) today